อาร์ท โพสต์ภาพตู้บริจาค วัดท่าไม้

เจอกระแสดราม่าไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ หลวงพี่อุเทน เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ ที่ได้ทำพิธีบวชโยคีพราหมณ์ให้กับ โยคีปอ-โรเบิร์ต โดยทั้ง 2 นั้นเป็น 2 ใน 5 คนบนเรือที่อยู่ในคืนวันที่ แตงโม นิดา พลัดตกเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยาจนเสียชีวิต ซึ่งหลายคนถามถึงความเหมาะสมถึงการกะทำของหลวงพี่

นอกจากนี้ยังกระทบไปถึงวัดท่าไม้อีกด้วยค่ะ เพราะว่าได้มีลูกศิษย์จำนวนมากพากันลอกสติกเกอร์ “วัดท่าไม้” ออกจากรถนอกจากนี้ยังมีการพูดถึงเรื่องการแปะสติกเกอร์ด้วยว่าบางคนนั้นไปทำบุญที่วัดพอจอดรถทางลูกศิษย์ของวัดก็เอามาแปะโดยไม่ได้รับอนุญาต

ล่าสุด อาร์ท เอกรัฐ นักข่าวช่องวัน ก็ได้มีการออกมาโพสต์ภาพทางเข้าวัดท่าไม้ที่มีป้ายติดไว้ โดยมีการเขียนแคปชั่นว่า “ซ้ายก็รวย ขวาก็รวย” ระหว่างทำข่าว “ทางเข้าวัดท่าไม้” #วัดท่าไม้

แล้วที่พีคไปกว่านั้นก็คือโพสต์ของ อาร์ท ที่โพสต์ภาพตู้บริจาคของทางวัดที่จะมีการเขียนข้อความแปะเอาไว้ที่ตู้รับบริจาค แล้วมีอยู่หลายกล่องเลยค่ะที่หลายคนงง อย่างกล่องนี้ที่ระบุว่า “ขอให้ได้สมบัติของคนอื่น”

โดยระบุว่า “ทำบุญ/บริจาค แบบวัดท่าไม้!! ตู้บริจาค/ทำบุญ ณ วัดท่าไม้ แยกเป็น 20 คำขอจากการบริจาค โดยตู้ที่สร้างความแปลกใจ และแปลกตา สำหรับประชาชนหลายคน คือตู้

“ขอให้สบาย นั่งกินนอนกิน”

“ตู้ขอให้ได้สมบัติของคนอื่น”

“ตู้ขอให้ได้มรดก”

“ตู้ขอให้ถูกหวยเบอร์ใหญ่”

โดยแต่ละตู้ สังเกตเห็นได้ว่า มีผู้มาใส่เงินเป็นจำนวนไม่น้อย! #วัดท่าไม้!

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งหลายคนเห็นแล้วก็วิพากษ์วิจารณ์ว่าผิดหลักคำสอน บางคนก็เข้ามาแซวว่านี่ตู้บริจาคหรือว่าอาหารตามสั่งกันแน่

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า แต่ละอย่าง ผิดหลักคำสอนหมดเลยนะครับเนี่ย , ตู้บริจาคหรืออาหารตามสั่งค่ะ….???? , รบกวนคุณอาร์ทหยอดกล่องเบอร์13ให้ซัก20บ.หน่อยค่ะ ?

เราผู้ไม่เคยไป และ ไม่อยากไปวัดลักษณะแบบนี้เลย ชอบเที่ยววัดตามชนบทค่ะ , ตู้ขอให้ได้ของคนอื่นได้ไง​คะสอนให้เกิดกิเลส​ ไม่พอใจในสิ่งที่ตนมี, ตนเป็น ถ้าไม่จ่ายตังค์​หยอดใส่ตู้คงไม่ได้​บุญ​ ใช่มั๊ย​คะ อย่างไรก็รอทางวัดออกมาชี้แจงอีกทีนะคะ

ขอขอบคุณ : วัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาคร , อาร์ท เอกรัฐ