ชีวิตปัจจุบัน โยโกะ

เรียกว่าเป็นนางเเบบสาวสวยที่ได้หายหน้าหายตาออกไปจากวงการ สำหรับสาว โยโกะ ทาคาโน่ ที่หลังจากเธอป่วยหนักจนเกือบเสียชีวิตจนทำให้เธอต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลอยู่นาน โดยเธอยังได้ออกมาเผยว่า “ตอนนั้นไตวายเฉียบพลัน ก่อนหน้านั้นก็ตรวจไม่เจอโรค เเต่มีอาการชัก มือเท้าชา ก็เลยไปหาคุณหมอ

ให้ยาจนกระทั่งไตวายเฉียบพลัน พอล้างไตเสร็จฟื้นขึ้นมาคำเเรกที่ถามคุณเเม่คือ หนูกำลังจะตายใช่มั้ย คุณเเม่ก็ตอบกลับมาว่าจะตายได้ยังไง เเม่ไม่ให้ตาย ณ ตอนนั้นรู้เเเล้วว่าเป็นสมองอักเสบเนื่องจากภูมิคุ้มกันเราล้น ก็คือมากเกินไป ทำให้ไปเกาะที่ก้านสมอง

ซึ่งไปเจาะไขสันหลังเพื่อที่จะตรวจสมอง เเล้วก็เป็นโรคต่างๆนาๆโดยรวมตอนนี้ก็ใช้ชีวิตปกติ เพราะมันคือโรคประจำตัวของเราอย่างหนึ่ง ในเมื่อเกิดเเล้วต้องอยู่กับเขาให้ได้

อยู่กับโรคนี้มา 8 ปี เข้าปีที่ 8 ก็ยังต้องไปตรวจร่างกายอยู่เรื่อยๆ ยังคงต้องใกล้คุณหมอตลอด ช่วงที่อยู่โรงพยาบาลหมดค่ารักษาหลักล้าน

เเค่ช่วงที่อยู่โรงพยาบาลก็เป็นล้านเเล้วค่ะ เพราะว่าย้ายมา 2 โรงพยาบาลด้วย เยอะค่ะหลายล้านละไว้ในฐานที่เข้าใจเเต่ก็สู้ค่ะ

ด้วยความที่เราป่วยมาตลอด จนกระทั่งรู้สึกว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับชีวิต เเล้วคุณเเม่ก็ชอบดูอะไรเเบบนี้ด้วยก็เลยชวนไปดูหมอ ว่ามันเกิดอะไรขึ้น

เเต่จริงๆก็คือไปหมด ทั้งพระ ทั้งหมอดู อย่างพระท่านก็เคยทักมาเเล้วว่าอายุ 40 จะมีการเปลี่ยนเเปลงครั้งใหญ่ ซึ่งเราจะต้องกลายเป็นหมอดู ท่านพูดเเบบนี้เลย

เเต่ก่อนเราเขียนภาษาไทยไม่เป็น เพราะฉะนั้นเป็นไปไม่ได้เลย ท่านก็บอกดูไปก่อนเเล้วกันยังไม่ถึงเวลา เราก็ไปหาหมอดูอีกท่านเปิดไพ่มาเขาก็บอกว่าเป็นหมอดูได้มาเรียนกันไหม จะเปิดรุ่น 1 พอดีตอนแรกก็มองหน้าคุณแม่ จะดีหรอ

คุณแม่ก็ เอาสิ เอาสิ เราก็ลองดูพอเรียนไพ่เสร็จก็รู้สึกว่ามันต้องเพิ่มเติมแล้ว ไปเรียนเลขที่ญี่ปุ่น เสร็จแล้วก็กลับมาเรียน ทักษาโหราศาสตร์ แล้วก็ไปเรียน เรกิ ที่ญี่ปุ่นอีก”

ขอบคุณข้อมูล:yokosplanet,Z Story Z Holiday