มิถุนายน 6, 2023

หมอพรทิพย์ ชี้ชัดปม แตงโม

เวลาผ่านมาจะครบ 1 เดือนแล้วคดีก็ยังไม่สิ้นสุดแต่ก็มีความคืบหน้าเรื่อยๆ กรณีการเสียชีวิตปริศนาของ แตงโม นิดา พลัดตกเรือสปีดโบ๊ทจมหายกลางแม่น้ำเจ้าพระยาเมื่อวันที่ 24 ก.พ. 65 ที่ผ่านมาในระหว่างที่ไปล่องเรือกับเพื่อนอีก 5 คน

ตอนนี้สังคมยังคงตั้งข้อสงสัยกันอยู่ว่าเป็นอุบัติเหตุหรือฆาตกรรมกันแน่แถมบนร่างกายของ แตงโม ยังพบบาดแผลหลายจุดมากอีกด้วย โดยก่อนหน้านี้ทางคุณแม่ภนิดา คุณแม่ของแตงโม ก็ได้มีการยื่นหนังสือขอชันสูตรศพรอบ 2 เพราะพบบาดแผลน่าสงสัย

ล่าสุด แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ที่มาช่วยหาหลักฐานพิสูจน์ความจริงของคดี แตงโม ก็ได้มาเปิดใจผ่านรายการ เป็นเรื่องใหญ่ โดยมี อั๋น ภูวนาท เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

ซึ่ง อั๋น ก็ได้เผยคลิปช่วงหนึ่งของรายการโพสต์ลงในอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมระบุข้อความว่า ” ก่อนเริ่มรายการคุณหญิงหมอพรทิพย์เอื้อมมือมาจับอั๋นหลังกล้อง

แล้วบอกว่ายอมมาออกรายการนี้รายการเดียวเพราะอั๋นเป็นพิธีกร รายการอื่นแค่โฟนอิน เพราะรู้ติดตามดูแล้วเห็นว่าคำถามของคุณไม่เหมือนคนอื่นถาม แอบดีใจจัง เอาละ ชมตัวเองเสร็จแล้ว

อั๋นลงคลิบนี้เพราะว่ามันมีความรู้แฝงอยู่ 1คือความแตกต่างระหว่าง Murder กับ Homicide และ2คือการใบ้แบบชัดๆให้ทุกคนรู้ว่าอย่าสนแต่นิติเวชสิ!

อย่าลืม”เรือ” และที่สุดของที่สุดคือ “คนทั้ง5คน” ต่างหาก… 3ส่วนประกอบกัน มันถึงจะจบ ” หมอพรทิพย์ เผยว่า Murder (ฆาตกรรม) คือการตั้งใจ จงใจฆ่า

แต่ Homicide คือถูกกระทำให้ตายไม่ใช่การตั้งใจหรือไม่มีเจตนาทำให้ตาย เช่นทะเลาะกันแล้วผลักลงไปแล้วตาบแบบนี้เรียก Homicide

วันนี้ด้วยศพเลยตอบไม่ได้แต่สิ่งที่อยู่บนศพจะเอาไปตอบได้ต้องเอาไปประกอบกับหลักฐานบนเรือและหลักฐานคน 5 คนนั้น มีความคืบหน้าเรื่อยๆแล้วคดี แตงโม อีกไม่นานความจริงจะปรากฏ

ขอบคุณข้อมูล : unpuwanart , เป็นเรื่องใหญ่ JKN18