เต๊ะ เผยแล้ว เป็นอะไรกับ เเตงโม

วันที่ 17 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมาทางตัวเเทนครอบครัวได้ร่วมเเถลงผลการชันสูตรศพของสาว เเตงโม นิดา รอบที่ 2 โดยมีนาย เต๊ะ ศตวรรษ นักร้องยุค 90 ร่วมอยู่ด้วยประเด็นนี้ก็ทำเอาหลายคนต่างพากันสงสัยอยู่ไม่น้อย ว่าทำไมคุณเเม่ถึงส่ง เต๊ะ ศตวรรษ เข้าไปเเทน เเล้วยังสงสัยว่าหนุ่มเต๊ะเกี่ยวข้องอะไรกับ เเตงโม ยังเจ้าตัวยังได้เผยว่า “ครอบครัวของฝั่งคุณพ่อเเละคุณเเม่ของเเตงโม ทั้งสองฝั่งก็ได้ติดตามคดีนี้อย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะฝั่งคุณพ่อด้วยเช่นกัน

เเต่ด้วยอายุ ด้วยการที่เขาดีลกับสื่อไม่ได้เรียนตรงๆว่าเคยมีสื่อบุกไปหาเขา เขารู้สึกว่าเขาไม่สามารถใช้ชีวิตเเบบนี้ได้ เลยเป็นจุดที่เขาได้ประสาน อ.ธงชัย ว่าจะมีใครสักคนไหมที่เป็นตัวเเทนครอบครัวร่วมสังเกตการณ์จริงๆก็งงว่าทำไมเลือกตน

เเต่ก็ขอบคุณพระเจ้าที่ได้รับความไว้วางใจ ก็ได้มีการประสานกับทางคุณเเม่ทั้งสองฝั่งก็มีหนังสืออนุญาตยินยอมให้ตนเข้าร่วมสังเกตการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการเก็บข้อมูล

ซัพพอร์ตคุณหมอ รวมถึงเรื่องการร่วมชันสูตรศพ ซึ่งตนมีหน้าที่นำเสนอข้อมูลกับครอบครัวทั้งสองฝั่งเเค่นั้น เเละเข้าไปเฉพาะจุดที่สามารถเข้าไปได้ตามข้อบังคับของกฎหมาย

เเละได้รับทราบข้อมูลกับครอบครัวทั้งสองฝั่งเเค่นั้น เเละเข้าไปเฉพาะจุดที่สามารถเข้าไปได้ตามข้อบังคับของกฎหมายเเละได้รับทราบข้อมูล

เเต่คิดว่าข้อมูลที่เกิดขึ้นวันนี้เป็นประโยชน์ต่อตัวคุณเเตงโมเอง เป็นประโยชน์กับคนในครอบครัว เพื่อดำเนินการในส่วนข้อกฎหมายต่อไป ตนเป็นเเค่พี่น้องคริสเตียนที่รักเเตงโม

เเละมาเป็นพยานที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องได้เสีย เพราะฉะนั้นสิ่งที่ตนเห็นเเละนำไปบอกกับครอบครัวมันอาจจะเป็นสิ่งที่เขาชอบหรือไม่ชอบ

หรือเป็นคำตอบของคดีได้หรือไม่ก็ไม่ทราบ เเต่ตนจะเล่าทุกสิ่งที่เห็นเเม้บางชุดข้อมูลอาจไม่รู้ทั้งหมด เเต่ว่าก็ได้ปรึกษาคุณหมอว่าลักษณะนี้คืออะไร

ได้เห็นการทำงานหลายๆคนที่ใช้ความรู้ความสามารถของตัวเองอธิบาย เเต่มันมีเเก๊บเวลาของมัน เราเห็นเเค่บางจุดที่เห็นด้วยสายตาเเละอธิบายเพียงเเค่บางเรื่องเท่านั้น

ถึง เต๊ะ เเละ เเตงโม จะไม่เคยร่วมงานกัน เเต่ทั้งคู่เป็นพี่น้องในพระคริสต์ เเละรู้จักกันผ่านทาง บลู เอริกา ตั้งเเต่สมัยที่เเตงโมอยู่รามคำเเหง เเละมักเจอกันที่โบสถ์ พูดคุยกันในฐานะสมาชิกคริสเตียนอยู่เสมอ”

ขอบคุณข้อมูล:thebangkokinsight