ษิทรา เคลื่อนไหวล่าสุด

ต้องบอกเลยว่าจากกรณีการเสียชีวิตปริศนาของ แตงโม นิดา หรือ แตงโม ภัทรธิดา หลังพลัดตกเรือจมหายกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งก่อนหน้านี้ทางคุณแม่ของแตงโมได้ยื่นหนังสือเพื่อขอชันสูตรศพลูกสาวรอบ 2 เพราะยังมีบาดแผลที่น่าสงสัยหลายจุด

โดยเมื่อวันที่ 17 มี.ค. 65 ที่ผ่านมา ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ว่าที่ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรมว.ยุติธรรม พญ.คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ ส.ว. ในฐานะอดีตผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์

พร้อมทีมของสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ทีมแพทย์จากหลายสถาบัน แถลงผลการผ่าชันสูตร แตงโม เบื้องต้นรอบ 2 หมอพรทิพย์ เผยลูกตาปกติเท่ากัน ไม่มีบาดแผล

สรุปฟันอยู่ครบ อาจมีหายไป เป็นเรื่องการครอบฟัน ส่วนกะโหลกศีรษะไม่แตกและไม่มีแผล ไม่มีรอยช้ำ ประเด็นแผลที่ขาจากการร่วมกันดูทำให้เห็นบาดแผลเป็นลักษณะเฉพาะ ต้องให้ตำรวจคุยกับหมอเพื่อหาว่าเกิดจากอะไร

ล่าสุด ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยยังเกิด ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวถึงประเด็นดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ” ผมว่าเราต้องเชื่อคุณหมอที่ผ่าศพรอบสองนะครับ

การไม่พบบาดแผลที่หน้าหรือฟันหักมันเป็นวิทยาศาสตร์ที่ไม่สามารถแก้ไขได้ และไม่มีเหตุผลที่คุณหมอจะต้องออกมาโกหกเพื่อช่วยใคร ขอให้ทุกคนติดตามเรื่องจุดตก

และหาสาเหตุว่าการตกเกิดจากการถูกผลัก ถูกโยน หรือน้องแตงโมฉี่แล้วพลาดตกเรือเองแบบที่คนบนเรือให้การจะดีกว่า ซึ่งเรื่องเหล่านี้นิติเวชน่าจะพิสูจน์ได้ยากต้องฝากความหวังไว้กับการสืบสวนสอบสวนของตำรวจเท่านั้นครับ ”

จากนั้นก็ได้คอมเมนต์เพิ่มเติมอีกว่า ” แผลที่ขาผมก็บอกตั้งแต่วันแรกแล้วว่าไม่ใช่ใบพัด แต่จะเป็นอะไร รอคุณหมอกับตำรวจหาคำตอบร่วมกันครับ ”

ยังไงก็ต้องติดตามกันต่อไปเพราะตอนนี้สังคมต้องการความจริงว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่เป็นเพียงอุบัติเหตุหรืออะไร และเชื่อว่า แตงโม ต้องได้รับความเป็นธรรมอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูล : ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ