กุมภาพันธ์ 6, 2023

ไทด์ ยันพูดตามที่เห็น ยอมรับผลชันสูตร แตงโม

เป็นอีกหนึ่งคนที่ลงพื้นที่ช่วยตามหา แตงโม นิดา ค่ะ สำหรับ ไทด์ เอกพันธ์ เพราะตั้งแต่วันที่มีข่าวว่า แตงโม พลัดตกเรือไปนั้นทาง ไทด์ พร้อมกับทีมงานก็ช่วยกันตามหาอย่างเต็มที่จนกระทั่งพบร่างของ แตงโม ซึ่ง ไทด์ เองก็เป็น 1 ในกลุ่มคนที่เห็นร่างของ แตงโม ในช่วงบ่ายของวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2565

ซึ่งก่อนหน้านี้ ไทด์ เองก็ได้ออกมาเปิดใจผ่านสื่อถึงลักษณะร่างของ แตงโม ซึ่งก็เผยว่า แตงโม นั้นฟันหักอีกทั้งยังมีแผลที่บวมช้ำอย่างมากที่บริเวณใบหน้า มีรอยแผลที่บริเวณต้นขาผิวหนังก็เริ่มยุ่ยแล้ว

แล้วถ้าใครที่ตามข่าวจะรู้ดีว่าเมื่อวานที่ผ่านมานั้นทาง คุณแม่ภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม พร้อมทั้ง ทนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย และ ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ได้เดินทางมายังสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ

เพื่อเข้ารับฟังแนวทางการสอบสวนคดี แตงโม รวมถึงข้อสงสัยสภาพศพและบาดแผลของ แตงโม ซึ่งก็ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมงเลยทีเดียวค่ะ จากนั้นก็ได้มีการให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน

โดยทาง ทนายเดชา นั้นเปิดเผยกับสื่อว่าแพทย์ได้ตอบทุกคำถาม ไม่พบร่องรอยฟันหัก ไม่มีร่องรอยการทำร้ายร่างกาย โดยบาดแผลที่ขานั้นไม่ได้ลึกไปจนถึงกระดูกเป็นเพียงเส้นเอ็น แต่ไม่สามารถระบุได้ว่ามาจากสิ่งใด

ล่าสุด ไทด์ หนึ่งในกู้ภัยที่พบร่างของ แตงโม เผยในรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ถึงประเด็นนี้ว่า หลังจากทราบผลชันสูตรศพ น้องแตงโม แล้วตนรู้สึกเฉยๆ เพียงแต่ให้กำลังใจครอบครัวของ น้องแตงโม

ซึ่งตนเองไม่มีส่วนได้ส่วนเสียในครั้งนี้ เห็นแม่แฮปปี้ตนก็โอเค นอกจากนี้ ไทด์ ก็ยังคงยืนยันในสิ่งที่ตนเองเห็นว่าฟันของ แตงโม นั้นหักครึ่งซี่จริงๆอีกทั้งใบหน้าก็มีแผลบวมช้ำ

แต่ถึงอย่างไร ไทด์ ก็ยังคงยอมรับและเคารพในผลการชันสูตรของทางโรงพยาบาลตำรวจโดยระบุว่า “ขอยืนยันว่าพูดตามที่เห็น โดยเห็นฟันแตงโมหักไปครึ่งซี่ และมีแผลบวมช้ำที่ใบหน้า

ตาทั้ง 2 ไม่เท่ากัน ยืนยันไม่เคยพูดว่าฟันคู่หน้าของน้องหักและที่พูดก็ไม่ได้ลบล้างคดี หรือลบล้างผลชันสูตรของ แตงโม พร้อมยอมรับและเคารพผลการชันสูตรของนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ” ซึ่งผลการชันสูตรรอบสองจะเป็นอย่างไรคงต้องติดตามกันต่อไป

ขอขอบคุณ : melonp.official , เที่ยงวันทันเหตุการณ์