เขต หลังเป็นนักเเสดงอิสระ

เป็นนักเเสดงหนุ่มที่มักจะมีผลงานละครออกมาให้เเฟนๆได้เห็นกันอยู่เสมอ สำหรับหนุ่ม เขต ธาราเขต ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ผันตัวเองไปเป็นนักเเสดงอิสระ หลังจากที่อยู่กับวิกหมอชิตมา 9 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวยังเคยออกมาเล่าชีวิตวัยเด็กของตัวเอง ผ่านทางรายการคุยเเซ่บShow

ถึงวัยเด็กด้วยว่า “ต้องบอกว่าชีวิตเขตเริ่มจากศูนย์ เพราะว่าเป็นเด็กบ้านนอกพูดได้เต็มปาก มั่นใจและภูมิใจด้วยเป็นเด็กบ้านนอกหนึ่งคนเลยคุณพ่อ คุณแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็ก ผมประมาณ 6-7 ขวบได้

ผมว่าตอนผมเป็นเด็กผมอาจจะไม่ได้เข้าใจร้อยเปอร์เซต์นะ แต่เราก็เข้าใจสถานการณ์ว่าเราต้องอยู่กับใคร เราเห็นหลายๆ เหตุการณ์ที่คุณพ่อ คุณแม่ทะเลาะกัน ก็เข้าใจ

แต่พอโตมาเรามองย้อนกลับไป เรารู้สึกว่าเข้าใจเขานะว่าวันนั้นมันเกิดอะไรเมื่อก่อนคุณแม่ทำงานอยู่องค์กรโทรศัพท์ก็ออกมาทำเป็นเสมียนปั๊ม

ผมตอนนั้นด้วยความเด็ก ต้องปั่นจักรยานไปดูแม่บ้าง ไปช่วยคุณแม่บ้าง มาดูน้องสาวด้วย ผมก็ไม่รู้ว่าตอนนั้นผมคิดได้ยังไงด้วยความที่อยากจะช่วยคุณแม่แบ่งเบาภาระ

ก็เลยอาสาช่วยคุณแม่เติมน้ำมันแล้วกันผมไม่ทราบเลยครับว่าได้เท่าไหร่ แต่วันนั้นผมได้ประมาณ 10-20 บาทต่อวันก็โอเคแล้วสำหรับเด็ก

ก็พยายามช่วยคุณแม่ให้มากที่สุด ดูแลน้องสาวให้ดีที่สุด แล้วก็ตั้งปฏิญาณกับตัวเองว่า เราจะไม่กลับมาเป็นแบบนี้แล้วนะ

ผมจะทำให้คุณพ่อ คุณแม่สบายให้มากที่สุด พูดกับตัวเองมาตลอดเลยตอนนั้นเมื่อก่อนด้วยความที่เราเด็กเราหิว แล้วคุณแม่ไม่ได้อยู่บ้านด้วย

เมื่อก่อนข้าวกับซอสผมก็อร่อยแล้วนะ ข้าวกับแตงโมผมก็ยังอร่อยเลย ด้วยความที่คุณแม่ออกไปทำงานด้วย เราก็ไม่ได้ทำกับข้าว ทำอะไรเป็น ก็พยายามต่อชีวิตตัวเอง ณ เวลานั้น ข้าวซอสก็อร่อยแล้ว

ขอบคุณข้อมูล:Orange Mama