มิถุนายน 7, 2023

น้องชายโรเบิร์ต ชี้เเจง

ประเด็นการเสียชีวิตของสาว เเตงโม นิดา หลายคนต่างออกมาตั้งข้อสงสัยกับเหตุการณ์บนเรือที่เกิดขึ้น นอกจากนี้อีกหนึ่งประเด็นที่ชาวเน็ตออกมาพูดถึงอยู่ไม่น้อยว่า โรเบิร์ต ชายอีกหนึ่งคนที่อยู่บนเรือกับเเตงโมในวันเกิดเหตุมีฝาเเฝดหรือไม่เเละถ้ามีฝาเเฝด พี่ชาย หรือ น้องชาย มาแทนหรือไม่นั้น

วันที่ 4 มี.ค. 65 นายไพโรจน์ ตรีกาญจนานันท์ อายุ 37 ปี น้องชายโรเบิร์ต เปิดใจว่า ตนกับนายไพบูลย์ หรือ โรเบิร์ต เป็นพี่น้องกันแท้ ๆ พ่อแม่คนเดียวกัน ตนเป็นน้องชาย และอายุห่างกัน 4 ปี ไม่ได้เป็นแฝดตามกระแสข่าวหลายคนที่ไม่ได้ใกล้ชิด หากเจอตนกับพี่ชายแบบเดินมาพร้อมกันก็อาจจะมีการจำผิดคน

ซึ่งเรามีรูปลักษณ์คล้ายกันเพราะเราเป็นพี่น้องกัน แต่ถ้าเป็นคนใกล้ชิดที่เจอหน้ากันบ่อย ๆ ก็จะแยกกันได้ ซึ่งตนขอชี้แจงในมุมของคนที่ถูดพาดพิงและกล่าวถึงในประเด็นของการสลับตัวกันบนเรือ รวมถึงสลับตัวกันมาโรงพักนั้น ตนขอยืนยันว่าไม่ใช่ตน แต่หลังเกิดเหตุที่นายโรเบิร์ต

พี่ชายของตนไม่ไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็เป็นว่าเพราะว่ามีการแอดมิตเข้าโรงพยาบาลจากโรคประจำตัว คือความดันโลหิตสูง หลังจากนั้นก็พบเจ้าหน้าที่ตำรวจตามกระบวนการในส่วนที่ถูกพาดพิงนั้น

ตนได้รับผลกระทบในหน้าที่การงาน และคนรอบข้างก็ส่งข่าวมาสอบถาม แต่ว่าตนไม่ได้หนักใจเพราะความจริงก็คือความจริง เรื่องทรงผมของนายโรเบิร์ตที่สังคมจับจ้อง

และตั้งข้อสงสัยว่าทรงผมต่างกัน ต้องขอบอกว่าพี่ชายค่อยข้างมีหน้าผากที่กว้าง จึงมีการปลูกผมตั้งแต่ช่วงกลางปี 2564 ที่ผ่านมาในส่วนของอุปนิสัยของพี่ชายก็เป็นคนที่ค่อนข้างตรงไปตรงมา

และมุ่งมั่นในการทำงานมาก ซึ่งหลังเกิดเหตุก็มีการพูดคุยกับพี่ชาย ซึ่งก็มีอาการเครียดอยู่บ้าง เพราะก็ไม่เคยมีใครเจอเหตุการณ์แบบนี้ แต่ก็เชื่อมั่นในตัวพี่ชาย ความจริงก็คือความจริง

สักวันความจริงต้องปรากฏ และสิ่งสำคัญที่เวลาคนในครอบครัวเรากำลังเผชิญกับปัญหาการให้กำลังใจกันสิ่งที่สำคัญและเป็นวิธีที่ดีที่สุด ส่วนเรื่องคดีความตนเชื่อในกระบวนการยุติธรรม

ให้เป็นเรื่องของกฎหมายส่วนตัวรู้จักคนบนเรือแบบที่เคยพูดคุยกันก็จะมีแค่คุณปอคนเดียว เพราะเขาเป็นเพื่อนกับพี่ชายตน เคยพูดคุยเรื่องงานกันบ้าง ไปมาหาสู่กันบ้าง แต่นอกเหนือจากนั้นที่เป็นเรื่องส่วนตัวของพี่ชาย

ขอบคุณข้อมูล:amarintv,ทุบโต๊ะข่าว