เเอนนา เผยภาพสมัยเรียน เเตงโม

การเสียชีวิตของสาว เเตงโม นิดา สร้างความเศร้าเสียใจให้กับครอบครัวรวมถึงเพื่อนๆในวงการบันเทิงเเละเเฟนๆทั่วประเทศ ซึ่งทางเพื่อนรักอย่าง เเอนนา ทีวีพูล ก็พร้อมที่จะออกมาเรียกร้องความยุติธรรมให้กับเเตงโมด้วย เเละถ้าหากย้อนไปในสมัยก่อนที่เเตงโมจะเข้าวงการ เธอได้สำเร็จศึกษาระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนคริสต์ธรรมศึกษา

มัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง, มัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนเพ็ญสมิทธ์ ต่อมาจบผู้ช่วยการพยาบาล บางกอกเอ็นเอ เมืองทองธานี และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากสาขาวิชาผู้นำทางสังคม ธุรกิจและการเมือง วิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต

ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงในขณะที่กำลังเรียนอยู่ในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1 เวลานั้นเเตงโมเดินซื้อของในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ก็มีแมวมองชวนไปทดลองงาน

และให้นามบัตรไว้ เเตงโมจึงได้ไปทดสอบหน้ากล้องและได้ถ่ายโฆษณาในปี พ.ศ. 2541 ในปี 2545 ได้เข้าประกวดมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2002

และได้ตำแหน่งรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 4 จากนั้น เเตงโมเห็นประกาศของทางช่อง 7 จึงทดลองงานจนได้เล่นละครเรื่อง เบญจา คีตา ความรัก

ในปี 2557 เเตงโมได้ขอยกเลิกสัญญาจากการเป็นนักแสดงช่อง 7 เเละได้ผันตัวเองมาเป็นนักแสดงอิสระ หลังอยู่ช่อง 7 มา 11 ปี

ล่าสุด เเอนนา ได้ออกมาเผยภาพวันละอ่อนของสาวเเตงโมสมัยที่นั่งเรียนอยู่ในห้องเรียน ซึ่งภาพนี้ก็ต้องบอกเลยว่าเเตงโมนั้นน่ารักมากๆ พร้อมลงเเคปชั่นว่า “สมัยเรียน พูดเลย Top สุดในห้อง”

หลังจากที่เเอนนาออกมาโพสต์ภาพเเฟนๆต่างเข้ามาชมกันเพียบว่า ” ชอบรูปพี่โมสมัยก่อนมากเลยค่ะ เห็นที่ไรเเล้วเเบบ สวยอะ. ถ้าบอกว่าเป็นน้องเเท้ๆอั้มพัชราภา หนูก็เชื่อ

มาถึงวันนี้..จากกันแค่กายแต่ในใจยังอยู่ พวกเรารู้ว่ามันสายไปที่จะพูดคำนี้ แอบเศร้าใจ หวังว่าเสียงของพวกเราจะส่งไปถึงทางนั้น คุณแตงโมเป็นคนที่สวยสมบูรณ์แบบครับ สวยทั้งกาย สวยทั้งใจ และจะอยู่ในความทรงจำที่ดีของพวกเราตลอดไปครับ ??”

ขอบคุณข้อมูล:เเอนนา