สรยุทธ ฝากถึง โบ TK หลังได้ฟังการแถลงข่าว

การออกมาแถลงข่าวของ โบ TK หรือว่า โบ สุรัตนาวี อดีตศิลปินยุค 90 เรื่องของ แตงโม นิดา นั้นหลายคนให้ความสนใจอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ โดย โบ นั้นได้เคลียร์ทุกประเด็นที่หลายคนสงสัยหลังจากที่ตัวเธอนั้นคือคนแรกที่ กระติก อิจศรินทร์ ผู้จัดการของ แตงโม โทรมาขอความช่วยเหลือจนตัวเองนั้นถูกสังคมพาดพิงไปด้วย

ล่าสุด สรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้ประกาศข่าวชื่อดังได้โพสต์คำพูดของ โบ ลงในเพจเฟซบุ๊กว่า

“สัจจะ จะทำให้คุณเป็นไท” The truth will set you free.”

“ความจริงเท่านั้นที่จะปกป้องคุณได้”

“โบ TK บอกกับกระติก”

และอีกโพสต์หนึ่งที่ระบุว่า  “อย่าเข้าใจฉันผิด โปรดอย่าเข้าใจฉันผิด ฉันคิดอะไร อะไร ไม่ต่างกับใจเธอเหมือนกัน” จากนั้น สรยุทธ ก็ได้อัดคลิปตัวเองที่พูดถึง โบ ลงในติ๊กต๊อกว่า “เป็นยังบ้างครับ ฟัง โบ TK แถลงเมื่อสักครู่ที่ผ่านมา หลังให้การกับตำรวจถึง 6 ชั่วโมงเต็มๆ ถ้าถามผมก็คือ ไม่ผิดหวังจริงๆ คาดหวัง และก็ไม่ผิดหวัง

คือคาดว่าวันนี้ถ้า โบ TK ออกมาพูดอะไร น้องสาวคนนี้จะไม่ทำให้เราผิดหวังแน่ๆ และก็เป็นอย่างนั้น ถึงน้องจะไม่ได้พูดถึงรายละเอียดของข้อเท็จจริงในสำนวน เพราะเกรงว่าจะกระทบกับรูปคดี แต่ก็บอกหลายประเด็นที่สำคัญและทำให้เราพอจะเข้าใจได้

จุดสำคุญก็คือ เธอย้ำนะ น้องโบ ย้ำว่า มาให้การเพื่อจะให้ความเป็นธรรมกับแตงโม ได้ให้การเป็นประโยชน์กับสำนวนคดีเพื่อให้ความเป็นธรรมกับแตงโมแน่นอน อันนี้สำคัญที่สุดและที่ถึงเธอจะไม่ได้บอกรายละเอียดแต่ว่ามันชัด โดยเฉพาะประเด็นว่า ที่เธอออกมาในวันนี้เป็นเวลาที่เหมาะสม หลังจากได้ฟังใครต่อใครได้พูดในช่วงที่ผ่านมา

และวันนี้เธอมายืนยันว่าที่หลายคนที่อยู่ในเหตุการณ์ โดยเฉพาะกระติกพูดในรายการต่างๆ รวมทั้งโหนกระแส มันมีหลายส่วนที่มันไม่ตรงกับกระติกที่มาบอกเธอในวันนั้น คือไม่ตรงกับที่กระติกบอกโบในวันนั้น อันนี้สำคัญมากๆ

ข้อต่อมา เธอบอกว่า ณ วันนั้นเธอไปเจออะไรที่โกดัง รายละเอียดได้บอกกับตำรวจไปหมดแล้ว อันนี้ก็สำคัญเช่นเดียวกันรวมถึงประเด็นที่ โบ บอกว่าผิดหวัง ผิดหวังที่มีบางคนไปบอกว่า โบ เป็นคนบอกไม่ให้พูดความจริง

ทั้งที่ความจริงในความรู้สึกของ โบ ที่ กระติก มาบอกก็คือ แตงโมไปฉี่และตกเรือ โบ Triumphs Kingdom เนี่ยบอกว่า กระติก เห็นหรือเปล่า กระติก ก็ไม่ได้เห็นเพราะฉะนั้นเมื่อไม่ได้เห็นมันก็ไม่ใช่ความจริงที่ได้เห็น นี่คือความหมายที่โบต้องการจะสื่อในวันนั้นแต่ถูกเอามาบิดเบือน

ขณะที่เธอทิ้งท้ายเอาไว้ รายละเอียดเนี่ยเธอบอกว่าให้การไปทั้งหมดแล้ว เป็นประโยชน์แน่ๆแต่เธอทิ้งท้ายเอาไว้ว่าเคยพูดอะไรกับ กระติก ก็ตั้งแต่ช่วงแรกๆที่ได้คุยกันแล้วแหละ ว่าสัจจะ จะทำให้คุณเป็นไทความจริงเท่านั้นที่จะทำให้เธอปลอดภัย อันนี้สำคัญจริงๆ” ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชม โบ กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ

ขอขอบคุณ : sorrayuth9111 , kiddybo , สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว