มิถุนายน 9, 2023

ประวัติ ไฮโซปอ

เรียกว่ายังคงเป็นประเด็นดังที่หลายคนต่างออกมาตั้งข้อสงสัย เเละวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก หลังจากที่สาว เเตงโม นิดา ได้พลัดตกเเม่น้ำเจ้าพระยาจนเสียชีวิต เเละหนึ่งในกลุ่มเพื่อนๆที่นั่งเรือไปด้วยครั้งนี้คือ ปอ ตนุภัทร หรือ ไฮโซปอ สามีของนักร้องสาวคนดังอย่าง เบนซ์ พริกไทย ซึ่งไฮโซปอยังเป็นผู้บริหารเครือ TNP Group ในวงการขายรถยนต์มือ 2 อีกด้วย ไฮโซปอ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ คณะนิติศาสตร์

เริ่มต้นทำงานเป็นนายหน้าขายรถยนต์ และมอเตอร์ไซค์ Big Bike ตั้งแต่เรียนอยู่มหาวิทยาลัยปี 1โดยตอนนั้นปอมีอายุเพียง 18 ปีและใช้ต้นทุนที่มีอยู่เพียง 9,000 บาทจากนั้นเมื่ออายุ 20 ปี จึงเริ่มเปิดเต๊นท์ขายรถยนต์มือสองชื่อว่า Infinity Cars เน้นขายรถแต่ง

ก่อนที่จะเข้าวงการรถไฮโซปอเคยผันตัวไปทำธุรกิจสถานท่องเที่ยวที่ทองหล่ออยู่ช่วงหนึ่ง แต่ทำได้ 7 เดือนก็เลิกทำ เพราะรู้สึกไม่ใช่ตัวตน ตอนอายุ 26 จึงกลับมาเปิดเต๊นท์รถอีกครั้ง

ในชื่อ Conceptcars โดยครั้งนี้เน้นขายรถสปอร์ต เปิดประทุนเป็นหลักแทน ซึ่งไฮโซปอยังหลงใหลในเรื่องของความเร็วโดยเขาเป็นนักแข่งรถ และเป็นผู้ก่อตั้งทีม Singha Drift Team

ครั้งแรกเมื่อปี 2015 และเคยคว้ารางวัลมากมาย อาทิ รางวัลชนะเลิศ อันดับ 1 Jinyu Speed Party Drift Race 2 (2015), รางวัลชนะเลิศ อันดับ1 Jinyu Speed Party Drift Race 5 (2015)

รางวัลชนะเลิศ อันดับ 3 M Max Drift Competition Class B นอกจากนี้ยังคว้ารางวัลจากการแข่งขันรายการอื่นๆ อีกมากมาย

เเละทางด้านความรัก ไฮโซปอ รู้จักกับ เบนซ์ สาวิตรี หรือ เบนซ์ พริกไทย มานานหลายปี ก่อนที่จะจูงมือเข้าประตูวิวาห์ในปี 2557 โดยทั้งคู่เคยเปิดใจว่า รู้จักกันมานานถึง 8 ปีเต็ม

โดยเริ่มจากเป็นพี่น้องกันมาก่อนและเริ่มสนิทกันมากขึ้นเพราะได้ออกงานด้วยกันบ่อยๆ เลยตัดสินใจที่จะแต่งงานด้วยกัน

หลังจากคบหาจริงจังได้ 6 เดือน โดยหนุ่มปอ ประทับใจ สาวเบนซ์ตรงที่เป็นคนมีเสน่ห์ เวลาทำงานมาเหนื่อยๆ แล้วเจอก็จะทำให้หายเหนื่อยทันที”

ขอบคุณข้อมูล:TNP CAR