ไพรวัลย์ โพสต์คำคมเรื่องเพื่อน

เป็นประโยคที่หลายคนฟังแล้วรู้สึกจุกจนพูดไม่ออกเลยละค่ะ สำหรับ ปมนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง “แตงโม นิดา” พลัดตกเรือ กลางแม่น้ำเจ้าพระยาจนถึงแก่ชีวิต เพราะก่อนหน้านี้ผู้จัดการและเพื่อนสนิทที่อยู่ในเหตุการณ์อย่าง “กระติก” ก็ได้ตอบคำถามพี่ๆสื่อมวลชน

โดยช่วงหนึ่งเจ้าตัวก็ได้พูดว่า “ถ้าโมเสียชีวิตไป ก็ต้องเข้าใจด้วยนะว่าเงินติกก็หายไปเหมือนกัน งานติกอะไรติก ลูกต้องเข้าโรงเรียน เขาช่วยเหลือมาตลอด ถ้าเราผลักเขาหรือมีอะไรเกิดขึ้นกับเขาติกทุบหม้อข้าวตัวเองเลยนะคะ”

เพราะประโยคนี้ก็ทำให้หลายคนมองว่าเหมือนไม่ได้มองแตงโมว่าเป็นเพื่อน แต่มองเป็นเครื่องมือในการหาเงินมากกว่า ล่าสุด คนดังในโลกออนไลน์อย่าง ‘ไพรวัลย์ วรรณบุตร’ ก็ได้ออกมาโพสค์คำคมเรื่องเพื่อนด้วย จะว่ายังไงไปอ่านกันเลยค่ะ

“เพื่อนต้องไม่ใช่ใครสักคนที่หายไปแล้วทำให้เรารู้สึกว่า เรากำลังสูญเสียรายได้ แต่เพื่อนต้องเป็นใครสักคนที่หายไปแล้ว ทำให้เรารู้สึกเสียใจหรือไม่ก็คิดถึงเขา ตลอดชีวิต…”

ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า พูดได้ตรงใจเป๊ะ??, จริง , จริงที่สุดค่ะ , คะ ยิ่งฟังยิ่งสงสารเธอ? , จิคใจคน​ที่คิดดี ที่ดีๆต้องคิดแบบนี้นะคะสาธุ​ ค่ะท่านไพรวัลย์ต้องแบบนี้ค่ะ , จริงค่ะ , จริงที่สุดค่ะ

สงสารจังค่ะ ที่เธอผู้นั้นมองเห็นปลิงเป็นเพื่อน แต่ปลิงคิดถึงแต่ผลประโยชน์ตัวเอง แม้ในวันสุดท้ายของชีวิตเธอ , จริงค่ะ , จริงที่สุดค่ะ , จริงที่สุดค่ะ , จริงที่สุดเลยค่ะ,จริงที่สุดค่ะ , จริงที่สุดค่ะ

งานนี้ก็ทำฃชาวเน็ตเข้ามากดไลค์รวมถึงคอมเมนต์เห็นด้วยสนั่นเลยละค่ะ เพราะมองว่าเพื่อนต้องไม่ใช่คนที่เรามองเรื่องผลประโยชน์เป็นสำคัญอันดับแรก

แต่ต้องเป็นคนที่หายไปแล้ว ทำให้เรารู้สึกเสียใจหรือไม่ก็คิดถึงเขาตลอดชีวิต แหม เรียกได้ว่าประโยคของสาวกระติกนั้นทำเอาหลายคนไม่โอเคมากๆเลยละค่ะ

และยิ่งทำให้สงสารผู้ล่วงลับอย่าง แตงโม เข้าไปอีก เพราะที่ผ่านมาแตงโมรักกระติกมากเพราะจะบอกอยู่เสมอว่าเป็นเพื่อนรักและไว้ใจ แถมยังเป็นแม่บุญธรรมของลูกสาวกระติกด้วย

ขอบคุณข้อมูล : ไพรวัลย์ วรรณบุตร