อาการล่าสุด แอน ทองประสม

สถานการณ์โควิด-19 กลับมาแพร่ระบาดหนักอีกครั้งทำให้ตอนนี้ประเทศไทยพบผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่องทุกวัน ซึ่งเหล่าคนบันเทิงหลายต่อหลายคนก็ได้ออกมาประกาศติดเชื้อโควิด-19หนึ่งในนั้นก็คือนางเอก ผู้จัดละครสาวสวยชื่อดัง แอน ทองประสม

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 65 ที่ผ่านมาเจ้าตัวก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า หลังจากแอนได้ทราบว่าเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดกับ ผู้ติดเชื้อ COVID-19 แอนได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อ ด้วยวิธี RT-PCR ผลออกมาว่า พบเชื้อ COVID-19

แอนได้เข้ารับการรักษา และปฏิบัติตามมาตรการที่ถูกต้องภายใต้คำแนะนำของแพทย์แล้วค่ะ แอนได้แจ้งทุกๆท่านที่เกี่ยวข้องเรียบร้อยและต้องขอโทษผู้ที่ได้รับผลกระทบ มา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ”

ล่าสุดวันนี้ 27 ก.พ. 65 แอน ก็ได้ออกมาอัปเดตอาการหลังติดโควิด-19 พร้อมรีวิวร่างกายจากการออกกำลัง ระบุว่า ” หลังจากถูกโควิดโจมตี และนอนติดเตียงมาหลายวัน …

พอเริ่มรู้สึก ฟื้นคืนชีพ แอนถามหมอว่าแอนออกกำลังกายเบาๆได้ไม๊ หมอแนะนำแอนว่า ถ้าครบ7-10วันถ้ารู้สึกไม่มีอาการ ลองนั่งและยืนประมาณ 1 นาทีว่าเราไหวไม๊ แต่อย่าฝืน ถ้าทำแล้ว หัวใจเต้นแรงให้หยุด..

แอนเลยลองเริ่มจากเดินไปมาในห้องก่อน พอเริ่มรู้สึกโอเค แอนเอาเก้าอี้มาวาง แล้วนั่งเอาก้นแตะเก้าอี้ แล้วยืน ทำแบบนี้ต่อกัน 1 นาที (วันหลังทำคลิปให้ดูนะคะ)

พอเริ่มรู้สึกไม่เหนื่อยมาก หลังจากนั้น แอนถึงค่อยๆขยายโปรแกรมการออกกำลังกายเป็น 30นาที(ระหว่างทำแอนเหนื่อยเป็นบางท่าแต่แอนก็หยุดแล้วค่อยๆเช็คความรู้สึกตัวเองแล้วไปต่อ)

หมอบอกว่า ร่างกายจะบอกเราเสมอ ว่าเค้าพร้อมจะออกกำลังกายหรือไม่ ให้เช็คความรู้สึกของเรา ถ้าไม่ไหวอย่าฝืน เราออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายมีความเคลื่อนไหว แค่นั้นพอค่ะ ?ขอให้ทุกคนปลอดภัยนะคะ? ”

ท่ามกลางเพื่อนพ้องในวงการแห่เข้ามาคอมเมนต์ส่งกำลังใจให้เป็นจำนวนมากเลยทีเดียว ยังไงก็ขอให้หายป่วยไวๆนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : annethong