นักร้องสาวเสียงดี สู่ชายข้ามเพศ

เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาไม่น้อยเลยละค่ะ หลังนักร้องสาวเสียงใสจากประเทศฟิลิปปินส์ อย่าง “ชารีส เพ็มเพ็งโค” เปลี่ยนแปลงตัวเองจากสาวผมยาว มาเป็นผู้ชายข้ามเพศ และใช้ชื่อใหม่อย่าง “เจค ไซรัส” (Jake Zyrus) ซึ่งก็ได้ออกมาโพสต์ภาพเปิดอกโชว์หุ่นที่เหมือนกับผู้ชายแท้

พร้อมเปิดเผยในอินสตาแกรมว่า ‘เขาได้รวบรวมความกล้าเพื่อแสดงผลลัพธ์ของการทำงานหนัก ความเจ็บปวด และการที่เสียน้ำตาแต่ตอนนี้เขารู้สึกสบายตัวมากขึ้นกับร่างกายของเขา นอกจากนี้เขายังหวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนข้ามเพศคนอื่นๆ ภาคภูมิใจในตัวเอง’

ซึ่ง เจค ยอมรับว่าเป็นเพศภาพของตัวเองเมื่อปี 2014 ก็สร้างความตกใจให้กับแฟนๆไม่น้อย และได้ทำการเปลี่ยนชื่อจาก ชารีส เพ็มเพงโก เป็น เจค ไซรัส เสมือนการเดินทางชีวิตครั้งใหม่ในฐานะผู้ชายข้ามเพศ

ซึ่งต้องบอกเลยว่าประวัติของ เจค นั้นไม่ธรรมดา เพราะเป็นเด็กฟิลิปปินส์ ที่ถูกเชิญขึ้นไปร้องเพลงกับ Celine Dion เพลง Because You Love Me แล้วกลายเป็นไวรัลดังไปทั่วโลก

นอกจากนี้ยังเคยร่วมร้องเพลงคู่กับ อันเดรอา โบเชลลี, และจอช โกรแบน อีกทั้งยังเคยขึ้นร้องเพลงในงานกาลาเลี้ยงฉลองเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯของนายบารัก โอบามาอีกด้วย โดยผลงานที่ผ่านมาของเจค คือ อัลบั้มแรกที่เปิดตัวในปี 2553 ไต่ขึ้นไปอยู่ในอันดับ 8 ใน 200 อัลบั้ม ของยูเอส บิลบอร์ด ชาร์ท

และในปีเดียวกันนั้นเจคยังร่วมแสดงให้ซีรีส์เรื่อง กลี (Glee) ในบทนักเรีนแลกเปลี่ยนชื่อ ซันไชน์ โคราซอน และในปี 2552 เคยรับบทเป็นตัวเองในภาพยนตร์เรื่อง Alvin and the Chipmunks: The Squeakquel

จนกระทั่งในปี 2556 ถึงประกาศตัวว่าเป็นเลสเบี้ยน ซึ่งตอนนั้นก็เป็นที่ถกเถียงกันเป็นวงกว้างเลยละค่ะ แต่เชื่อว่าในปี 2022 แล้ว หลายคนคงเปิดกว้างเรื่องเพศมากขึ้น รวมถึงยอมรับในความแตกต่างมากขึ้น ยังไงก็แสดงความยินดีกับเจคด้วยนะคะ

เพราะมีไม่กี่คนหรอกค่ะ ที่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร และอยากเป็นอะไรจริงๆ แต่เจคสามารถค้นพบตัวตนและทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำจริงๆ เชื่อว่าแฟนๆของเจคหลายคนก็คงยินดีกับความเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้

เอาเป็นว่าแฟนๆคนไหนที่สนใจหรืออยากรู้จักเรื่องราวของเจคมากขึ้นกว่านี้ก็สามารถเข้าไปติดตามได้ที่อินสตาแกรมของ jakezyrusmusic กันได้เลย เพราะเจ้าตัวก็มักจะออกมาอัพเดทไลฟ์สไตล์ให้ได้ติดตามกันตลอด

ขอบคุณข้อมูล : @ jakezyrusmusic