มิถุนายน 7, 2023

หญิงสาวโดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หล อก โอนเงิน 4 ล้านกว่า

เป็นเรื่องราวที่น่าเศร้าใจมากทีเดียวค่ะ สำหรับหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊ก “Piraya Jittarwong” ที่เธอนั้นโดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงิน 4 ล้านกว่าบาทจนหมดบัญชี โดยเธอเล่าว่า  “14 กพ. 65 แนทโดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกโอนเงินหมดตัวจำนวน 4,016,000บาท วิ่งเดินเรื่องมา1-3วันแล้ว!

เรื่องนิ่งเฉยต้องรอ เป็นอาทิตย์ หรืออาจจะเป็นเดือนเพื่ออะไร (ให้คนร้ายหนี้ไปหลอกคนอื่นต่อ?) ขอวอนหน่วยรัฐที่เกี่ยวข้องช่วยเร่ง ตรวจสอบข้อมูลคนร้ายและรีบอายัดบัญชี เงินเข้า ออกปลายทางทั้งหมดของผู้เกี่ยวข้องในเมื่อมีเอกสาร หมายเรียกพยานเอกสาร ตราครุท , บันทึกประจำวัน, หลักฐานครบ!!

ยังต้องรออะไรกัน ทำมั้ยถึงไม่ให้ความร่วมมือลูกค้าธนาคาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายไหนที่คุ้มครองคนบริสุทธิ์ คนทำงานหาเช้า กินค่ำได้จริงๆได้บ้างคนเดือนร้อนเค้าสูญเงินไม่น้อย ให้เราวิ่งส่งเอกสารไปมาเหมือนคนเป็นบ้า

ต้องร้องไห้กราบขออ้อนวอน เพื่ออะไร ในเมื่อหลักฐานชัดเจน มีหมายตราครุฑคดี อาญา ยังจะรอตรวจสอบอะไรอีกรอส่งเอกสารตัวจริง(ส่งไปรษณี) ต้องรอหน่วยงานที่มีอำนาญ ตรวจสอบ ส่งไปส่งมา เงินมมันก็ลอยไปถึงไหนแล้ว (ไม่แปลกใจทำไมถึงมีมิจฉาชีพประเทศไทยเยอะขนาดนี้)

เอาง่ายๆ แค่ร้องทุกข์ผ่านคอลเซ็นเตอร์ธนาคารต่างๆยังรอสายเป็นชั่วโมง แล้วมันจะจับคนชั่วได้อย่างไงประสบการณ์จริง จากที่วิ่งเต้นมา1-3วัน ได้เห็นระบบการทำงานที่ล่าช้า บอกเลยว่าคงไม่อยากมีเงินฝากกับธนาคาร เป็นจำนวนเยอะๆอีกแล้ว …

พื้นที่ ที่คิดว่าปลอดภัยฝากดูแลเงินเราคิดว่าดูแลปกป้องเงินเราได้ดี (เข้าใจว่าโอนเอง) แต่ถ้ามีสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นในบัญชีเช่น ลูกค้าคนนี้อยู่ๆ โอนเยอะ หมดบัญชีหรือ มีบัญชีที่เงินโอนเข้าจำนวนเยอะๆ

แล้วโอนออกภายในไม่กี่วิ เงินในบช. เหลือหลักหน่วย. (พวกบช.แก๊ง)มันผิดปกติมากแล้ว ควรจะมีหน่วยงานมาช่วยตรวจสอบ สอบถามสิ่งที่เกิดขึ้นเรื่องนี้จริงๆ ตั้งแต่จับไx้พวกขายบัญชีไม่กี่บาท ถ้าไม่มี แก๊งมันก็ทำงานไม่ได้ วอนช่วยเร่งตรวจจับอย่าปล่อยจนประเทศไทยไม่น่าอยู่อีกต่อไป

หลอกลวงต้มตุ๋น วนเวียนใกล้ตัว แล้วไม่รู้ว่าใครจะเผลอ เข้าสู่วงจรมันอีกอยากจะฝากเตือนเพื่อนๆ ช่วงนี้แก๊งมันระบาดไปทั่วประเทศไม่รู้มันจะมารูปแบบไหน เงินทั้งชีวิตของใครจะต้องตกเป็นของแก๊งพวกนี้อีก

ไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับใครแล้ว กินข้าวทั้งน้ำตามาหลายมื้อยืนก็ร้องนั่งก็ร้อง เข้าใจความรู้สึกสูญเสียมันฆ่าชีวิตคนบริสุทธิ์ได้เลย (ขอความเห็นใจอย่าด่าซ้ำเติม เรื่องที่มันผิดพลาดไปแล้ว)ไม่มีเจตนาพลาดพิงถึงใคร ประชาชนคนนึงร้องขอความช่วยเหลือ ปล. ฝากแชร์เตือนภัยให้ทุกคนได้ระวังตัว มีสติ อย่าทำอะไรแบบรีบร้อน ตัดสินใจเอง” ขอให้ได้เงินกลับมานะคะ

ขอขอบคุณ : Piraya Jittarwong