ต่อ ธนภ พ ตัดพ้อคนไม่ดูละครไทย

กลายเป็นประเด็นที่หลายคนกำลังถกกันอยู่ในตอนนี้เลยละค่ะ หลังนักแสดงหนุ่ม ต่อ ธนภพ , ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์ และ พลอย หอวัง มาโปรโมท ภาพยนตร์ One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ ในรายการ The Driver ทางช่องยูทูบ

เพราะมีช่วงนึงที่ได้พูดคุยกันว่า ทำไมละครไทยถึงทำให้ดี เหมือนซีรีส์เกาหลีไม่ได้ ? งานนี้ ต่อ ก็ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นว่า จริงๆแล้วอยากให้เชื่อว่ามันไม่ได้ต่างกันขนาดนั้น แต่เราก็ต้องยอมรับว่าคุณภาพบางอย่างเราก็สู้เขาไม่ได้จริงๆ

พร้อมกับตัดพ้อว่า “ในฐาะนะนักแสดง เจ็บใจนะเว้ย ผมจี๊ดทุกครั้งเวลาที่ใครก็ตามบอกว่า ฉันไม่ดูละครไทย ฉันไม่ดูหนังไทย บางครั้งแค่เป็นคำถามเล็กๆว่า เราผิดอะไร เราไม่ดีอะไรวะ คนรอบตัวเราแม่xเก่งหมด แล้วเก่งจริงด้วย เนี่ยเอาแค่ที่นั่งตรงนี้ ที่ผมทำมาคือเก่งหมด แล้วทุ่มหมด แต่มันมีบางอย่างที่คุณไม่รู้หรอกว่าเพราะอะไร ถามว่าถ้าทำถึงจุดนั้นได้เราก็อยากทำนะเว้ย”

ทำชาวเน็ตออกมาแสดงความคิดเห็นสนั่นเลยว่า

-เข้าใจพี่ต่อนะ เเต่จากใจคนที่แทบไม่ดูละครไทยเลย คือมันไม่ได้อยู่ที่นักแสดง นักแสดงไทยเก่งกันมากๆๆคือทำดีเเล้ว เเต่มันอยู่ที่บทละคร มันไม่สะท้อน มันไม่น่าสนใจอะ พล๊อตมันวนในอ่าง

-พี่ต่อ งบต่างชาติเขาทำซีรีส์ตอนนึงตอนละสิบล้าน บ้านเราทำตอนนึงสามล้าน…คนเขียนบทเกาหลีจะเขียนเรื่องนึง เขาได้เวลารีเสิร์ชและทำบท 3 ปี คนเขียนบทไทยโดนคาดหวังให้ผลิตหนึ่งเรื่องภายในหกเดือน… ถ้าเอาเรื่อง Quality ของโปรดักชั่น ปัญหามันไม่ได้อยู่ที่คนดู…พี่ต่อ..

-มันก็ไม่ใช่ความผิดคนดูอยู่ดีอ่ะ ตอนนี้มีหนังละครให้เสพจากทั่วโลกทำไมเราต้องมาดูพล็อตละครเดิมๆ ตัวละครมิติเดียวพระเอกวนไปไม่กี่อาชีพ ตัวร้ายก็กรี๊ดกร๊าดขี้อิจฉา นักแสดงไทยบ้านเราเก่งนะ มันต้องเปลี่ยนไปที่มายด์เซ็ตผู้จัดผู้สร้างและนายทุนด้วย

-โทษคนดูกันเก่งเว่อ สมกับเป็นประชาชนในประเทศแบบนี้จริง ไม่เคยพูดเลยว่าทำไมไม่ได้รับการสนับสนุนแบบนั้นแบบนี้ ไม่เคยพูดถึงในมุมมองนายทุน ทีมเขียนบท คนข้างบน คือจากหรืออะไรพวกนี้เลย มันคงยากสินะ แต่โทษว่าคนดูไม่ดูง่ายสุดละ

งานนี้ก็มีชาวเน็ตออกมาแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลายเลยละค่ะ ส่วนหนึ่งก็เห็นด้วยที่บอกนักแสดงไทย เก่งๆ มีฝีมือเยอะ แต่หลายคนก็มองว่าการพูดแบบนี้เหมือจะเป็นการโยนความผิดให้คนดูไปหน่อย

เพราะที่หลายคนไม่ดูนั้นเพราะว่าบทมันซ้ำซาก ตัวละครมิติเดียวและการเก็บข้อมูลมาทำนั้นก็ไม่สมจริง เพราะอย่างซีรีส์เกาหลีถ้าจะทำเกี่ยวกับหมอก็จะมีการเก็บข้อมูลและมีฉากการพูดคุยหรือการผ่าตัดที่สมจริงมากนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูล : #ต่อธนภพ