ประวัติ อายตา บิวตี้บล็อกเกอร์

ถูกพูดถึงในโซเชียลอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ อายตา ศรสวรรค์ บิวตี้บล็อกเกอร์คนดังเจ้าของเพจ “Eyeta” ที่มีผู้ติดตามกว่า 1 ล้านคน ซึ่งถ้าใครที่ตามข่าวจะรู้ดีว่าตอนนี้ อายตา นั้นกำลังมีประเด็นดราม่ากับแม่ค้าออนไลน์คนดังอย่าง พิมรี่พาย พิมรดาภรณ์ ที่ทาง อายตา นั้นรีวิวแป้งของ พิมรี่พาย

จากนั้นทาง พิมรี่พาย นั้นก็ได้ตอกกลับผ่านทางไลฟ์สดของตัวเองประมาณว่า อายตา นั้นไม่รู้จักวิธีการใช้พัฟที่ถูกต้อง และประโยคที่หลายคนสะดุดมากก็คือตอนที่ พิมรี่พาย บอกว่า อายตา นั้นเป็นบิวตี้บล็กเกอร์มาหลายปีแต่ไม่ดังสักที…

จนต่อมาทาง อายตา ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นพร้อมทั้งขอโทษที่ตัวเองนั้นดังไม่พอ แต่ถึงอย่างไรวันนี้เราจะขอพักประเด็นดราม่าต่างๆนานาเอาไว้ก่อนค่ะ เพราะว่าเราจะพาไปส่องประวัติของ อายตา

เพื่อที่จะได้รู้ว่าเธอนั้นเป็นใครมาจากไหน แล้วกว่าที่เธอจะมาเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์แถวหน้าของไทยอย่างนี้เธอทำอะไรมาก่อน ชีวิตลำบากมากแค่ไหน บอกเลยค่ะว่าประวัติของ อายตา นั้นไม่ธรรมดา

อายตา มีชื่อจริงว่า ศรสวรรค์ ใจมั่น ภูมิลำเนาเป็นคนกรุงเทพมหานคร จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

หลังจากที่เรียนจบแล้วก็ได้มาสมัครงานมีหน้าที่เป็น PR เครื่องใช้ไฟฟ้าแห่งหนึ่งซึ่งทำให้ อายตา นั้นได้เรียนรู้เกี่ยวกับการใช้โซเชียลมีเดีย รู้จักการทำคอนเทนต์ต่างๆมากยิ่งขึ้น

แล้วจึงต่อยอดมาเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์เกี่ยวกับการแต่งหน้าแบบเต็มตัว จากนั้นก็มีการฝึกตัดต่อวิดีโอปัจจุบันมีผู้ติดตามกว่า 1 ล้านคนเลยทีเดียวค่ะ หลายคนชื่นชอบสไตล์การแต่งตัว รวมไปถึงการรีวิวสินค้าต่างๆของเธอเป็นอย่างมาก

เพราะดูจริงใจตรงไปตรงมา สามารถเข้าถึงได้ง่ายอีกทั้งเธอยังดูเป็นสาวสวยที่มีความมั่นใจในตัวเอง แต่ว่าชีวิตในวัยเด็กนั้นบอกเลยค่ะว่าไม่ง่ายเพราะว่า อายตา เกิดในครอบครัวที่ยากจน

เธอเคยอาศัยอยู่ในสลัมแถมยังเคยมีโมเมนต์ที่ไม่มีข้าวจะกินอีกด้วย แล้วช่วงที่เรียนจบ ม.6 ก็เกือบที่จะไม่มีโอกาสได้เรียนต่อเพราะที่บ้านไม่มีเงินส่งเรียน แต่ถือว่ายังโชคดีที่เธอได้รับทุนการศึกษายากจนสามารถเข้าเรียนต่อจนจบมาได้ ทั้งสวยและเก่งจริงๆค่ะ

ขอขอบคุณ : eyetayungmaitaii , Eyeta