น้าเน็ ก เปิดใจเคลียร์

ดราม่าหนัก จากกรณีของ ทิดไพรวัลย์ หรือ ไพรวัลย์ วรรณบุตร หนึ่งในพิธีกรรายการ นินทาประเทศไทย ของช่องยูทูบ น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ประกาศลาออกพร้อมกับเดินออกจากรายการในตอนนั้นจนเกิดเป็นกระแสดราม่าชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นโซเชียล

ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 ม.ค. 65 ที่ผ่านมา น้าเน็ก ก็ได้ออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่าวผ่านเพจเฟซบุ๊ก Nanake555 ในบางช่วงบางตอน น้าเน็ก ก็ได้เผยว่า เหตุผลที่ตนไม่ออกมาชี้แจงอะไรในเชิงรายละเอียดที่เป็นประเด็น

เพราะเชื่อว่าไลฟ์สดเมื่อวาน ทั้งในเฟซบุ๊ก และยูทูบ เป็น Digital Footprint ที่คนจะเข้าไปดูได้ซ้ำแล้วซ้ำอีก ทุกคนจะได้เห็นทุกคำถาม ทุกท่าที ว่ามันไม่ใช่การเอาใครมาสับกลางรายการ

ในท้ายที่สุดเพื่อที่จะได้ไม่ต้องโต้กันไปกันมา ผมขอโทษแล้วกันครับ ถ้านั่นจะเป็นวันที่แย่และเลวร้ายอีกวันหนึ่ง ถ้าผมมีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ ผมขอโทษแล้วกัน

ผมคิดว่าอะไรเกิดขึ้นแล้วดีงามเสมอ ผมไม่บังอาจสอนคนที่บวชเรียนมาหลายสิบพรรษาหรอกนะครับ ผมเป็นคาทอลิก ที่ก็ไม่ได้เป็นศาสนิกชนที่ดีนัก

แต่ถ้าคุณยังจำได้ ในวันที่คุณห่มผ้าเหลืองกับพระมหาสมปอง พนักงานออฟฟิศของผม ชาวพุทธแท้ๆ ก็ยกมือไหว้คุณเบาๆ แต่ผมที่เป็นคาทอลิก

กราบเบญจางคประดิษฐ์แทบเท้าคุณทุกครั้ง ทั้งในที่สาธารณะและที่ส่วนตัว ผมเคารพคุณเสมอ ผมยกย่องคุณ ถ้าจะพูดกันให้แบบไม่ต้องโลกสวย คือ ผมว่าผมก็มีชื่อเสียง

และผมก็มีหลัก มีฐานพอสมควร ที่ไม่มีความจำเป็นจะต้องไปเกาะกระแส หรือต้องเรียกใครมาเพื่อเอากระแสจากคนนั้นหรือต้องเกาะใครดัง

ซึ่งก็ไม่รู้ว่างานนี้เรื่องราวดราม่าที่เกิดขึ้นจะจบลงอย่างไรนะเนี่ย จะมีประเด็นใหม่ให้ได้พูดถึงกันอีกหรือเปล่าต้องรอติดตามคะ

ขอบคุณข้อมูล : Nanake555