หมอปลาย พูดถึงคนบันเทิง

เป็นอีกหนึ่งคนดังที่หลายคนคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่ะ สำหรับ “หมอปลาย พรายกระซิบ” เพราะมักจะออกมาทำนายอยู่หลายครั้ง แถมหลายครั้งยังเป็นไปตามที่ทำนายด้วย เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยทำนายว่าโควิดจะกลายพันธุ์ ซึ่งสุดท้ายก็ได้กลายพันธุ์มาเป็นโอไมครอนจริงๆ

ล่าสุด หมอปลายก็ได้เปิดใจผ่านรายการ ‘แซะ คุยแคะแกะเกา’ กับ 2 พิธีกรอย่าง บุ๋ม ปนัดดา และ อั๋น ภูวนาท ว่าโควิดในปีนี้จะไม่รุนแรงเท่าปีก่อน แต่ปีนี้เราจะต้องสูญเสียคนบันเทิงอีกหลายรายจากโรคซึมเศร้า เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

ตอนนี้สิ่งที่คุณเห็น คุณเห็นจากอะไรและอะไรต่อไป โควิดมันจะยาวต่อไปถึงปีหน้าไหม ?

หมอปลาย : คือจริงๆแล้วสิ่งที่ท่านยมบอกนะคะ โอไมครอนมันจะกลายพันธุ์อีกนะคะ น่าจะกลายช่วงประมาณมีนา-เมษา แต่ว่าการกลายครั้งหน้าน่าจะเกี่ยวกับอาหารการกินของเรา หรือสัตว์สิ่งมีชีวิตที่อยู่ใกล้ตัวเรามากขึ้น แต่ถามว่าอันตรายมากไหม ในเรื่องของชีวิตมนุษย์คงจะไม่มากแต่เสี่ยงในเรื่องของอาหารการกินค่อนข้างเยอะ

คำว่าเสี่ยงในเรื่องการกินคือยังไงครับ ?

หมอปลาย : อาจจะติดเชื้อหรือว่าอาจจะต้องเปลี่ยนอาหารต้องหาแบบต้องฆ่าเชื้อโรค ต้องมีน้ำยาคลีนอาหารก่อนที่จะมาทำกับข้าวอะไรอย่างนี้มากขึ้น ไม่แรงเท่าเดลต้า ไม่แรงเท่าสมัยที่เป็นโควิด-19 ตอนนั้นค่ะ

แล้วก่อนหน้านี้บอกว่าคนในวงการบันเทิงจะติดโควิดกันเยอะมากสำหรับปีนี้ แม่นมากอะ แล้วจะเยอะกว่านี้ไหม ?

หมอปลาย : เยอะค่ะพี่บุ๋ม เยอะกว่านี้ไปอีก แล้วก็จะเยอะจนคนในวงการแทบจะชินเลยค่ะ ว่ามันก็เหมือนจะเป็นโรคทั่วไปเหมือนคนเป็นหวัดเหมือนคนเป็นมะเร็งอะไรอย่างนี้เลยค่ะ ก็ยังทำงานกันต่อไป

อีกเรื่องนึงที่ต้องถามหนูบอกว่าปีนี้เราจะเสียคนบันเทิงจากโรคซึมเศร้าเยอะ ยังจะมีอีกหลายรายไหมหลังจากนี้ ?

หมอปลาย : เท่าที่ดูยังมีอีกหลายราย เท่าที่ดูหนูค่อนข้างเป็นห่วงเหมือนกัน

เพราะที่ผ่านมาเฉลี่ยเดือนละคนแล้วนะ  ?

หมอปลาย : เดือนกุมภาหนักกว่านี้ค่ะ เพราะฉะนั้นปลายอยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพจิตให้ดี แล้วเตรียมตัวไว้เลยว่ายังไงวงการบันเทิงจะต้องดีขึ้น เราทนกันมานานแล้ว ทนอีกนิดนึงอีกแค่ไม่กี่เดือนก็หลุดแล้วค่ะ

งานนี้หมอปลายก็ได้เตือนคนบันเทิงเลยละค่ะ ให้ดูแลสุขภาพจิตใจของตัวเองให้ดี และให้กำลังใจเลยว่าอดทนอีกนิดเดี๋ยวก็ผ่านมันไปได้ เอาเป็นว่ายังไงช่วงนี้ก็ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ เชื่อว่าไม่ใช่แค่คนบันเทิงหรอก

แต่ประชาชนคนธรรมดาเองก็เสี่ยงโรคซึมเศร้าเหมือนกัน ยังไงช่วงนี้ก็สังเกตคนรอบข้างและช่วยกันดูแลคนใกล้ตัวด้วยนะคะ เราอยู่กับการระบาดนี้มาได้ขนาดนี้แล้ว อีกไม่นานก็จะสามารถผ่านมันไปได้แน่นอน

ขอบคุณข้อมูล :AMARINTV : อมรินทร์ทีวี