ลูกสาว นก สินจัย เปิดใจครั้งแรก

เป็นอีกหนึ่งทายาทคนบันเทิงที่หลายคนไม่ค่อยจะได้เห็นหน้าผ่านทางหน้าจอทีวีกันเท่าไหร่ค่ะ สำหรับ “บอม ฑิชากร” ลูกสาวของ 2 นักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง นก สินจัย และนก ฉัตรชัย เปล่งพานิช เพราะเธอเป็นนักเดินทางและออกท่องโลกมาแล้วกว่า 80 ประเทศทั่วโลกด้วยกัน

ล่าสุด บอม ก็ได้ออกมาเปิดใจผ่าน รายการ WOODY HELP ME PLEASE ว่าชีวิตของลูกดาราดังที่หลายคนก็คิดว่าดี๊ดีนั้นแท้จริงแล้วเธอต้องอยู่กับคำเปรียบเทียบที่ว่า ทำไมไม่สวยเหมือนแม่มาโดยตลอด เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

สังคมและการเปรียบเทียบดูเหมือนคำนี้แยกไม่ค่อยออกแล้วของ บอม ต้องเจอกับอะไรมาบ้าง ?

บอม : จริงๆแล้วมันเป็นอะไรที่เจอมาตลอดทั้งชีวิตแล้วนะ ทำไมไม่สวยเหมือนแม่เลยล่ะ ทำไมไม่ผอมแบบคนนี้ล่ะ เขาพูดเพราะว่าเขาหวังดีแหละ แต่ว่ามันคือการเปรียบเทียบ แล้วความรู้สึกของเราล่ะ ทำไมเราต้องไปวัดค่าของตัวเองกับการที่ว่าคุณต้องผอมเท่านี้ คุณต้องสวยเท่านี้ ต้องเรียนเก่งเท่านี้ล่ะ

ฟังแล้วมันก็จี๊ดทุกครั้งเลยเลยใช่ไหม ?

บอม : ก็มีนะ เยอะเหมือนกันว่าทำไมทักเรื่องอื่นไม่ได้หรอ แล้วที่บ้านก็ไม่คยมีแบบต้องสวยแบบนี้นะ ต้องอะไรอย่างนี้แต่จะเป็นคนรอบข้างนี่แหละที่จะทำไม ไม่ทำผมทรงนี้ล่ะ ไม่แต่งตัวแบบนี้ล่ะ ทำไมๆๆๆ มันมี Standard ของวงการที่มันอยู่บนไหล่เรา

เหมือนเป็นน้ำหนักที่มันกดเราอยู่ เราต้องแบกความกดดันนี้ไว้ตลอด ?

บอม : ใช่ๆ

ตอนโตขึ้นมามีความรู้สึกกดดันไหมว่าเป็นลูกของ 2 นก คนก็คาดหวังไว้สูง เคยรู้สึกไหมว่าฉันจะต้องหาทางออก ฉันจะไม่เป็นแบบพ่อแม่ ?

บอม : มี บอมมีโอกาสได้ไปเรียนเมืองนอก เรียน Drama แล้วชอบมาก เอ๊ะ หรือว่าเราอยากแสดงน่ะ แต่สุดท้ายก็คิดว่ามันทนไม่ไหว ทนกับความกดดันนี้ไม่ไหว

ในวันนี้บอมมั่นใจกับตัวเองมากกว่า 20 ปีที่แล้ว ?

บอม : ถ้าข้างในรู้สึกดี ข้างนอกก็จะรู้สึกดี มันเริ่มจากที่ บอม มากิน Plant-based (อาหารที่ทำจากพืช) ประมาณ 90% เลยรู้สึกว่าข้างในดีขึ้น พอข้างในดีขึ้นมันส่งผลกับสมอง ความคิด และสิ่งที่ทำได้ก็คือจริงจังและจริงใจกับความรู้สึกตัวเองให้มากที่สุด

เรียกได้ว่าแม้จะต้องเจอกับแรงกดดัน และคำพูดกดดันเรื่อง Standard หรือมาตรฐานความสวยมาโดยตลอดแต่ก็ยังผ่านมันมาได้ และวาดเส้นทางชีวิตของตัวเองใหม่เพราะแม้จะไม่ได้เป็นดารา-นักแสดงเหมือนกับพ่อ-แม่

แต่ก็ได้ทำในสิ่งที่ชอบและกลายเป็นนักเดินทางไปแล้ว ซึ่งก็เป็นอีกคนที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับหลายคนเลยละค่ะ เอาเป็นว่ายังไงก็เป็นกำลังใจให้บอมด้วยนะคะ แม้จะต้องเจอมาเยอะแต่ก็สามารถเตอบโตมาได้อย่างดีเลย

ขอบคุณข้อมูล : WOODY