เอ็นดูหนูน้อย ร่างสัญญาทวงเงินพ่อ ที่ยืมจากกระปุกออมสินไป

การออมเงินนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีค่ะ เพราะว่าจะทำให้เรานั้นมีเงินเก็บสามารถเอาไว้ใช้ในยามฉุกเฉินได้ด้วย ทำให้ที่ผ่านมานั้นมีพ่อแม่หลายคนพยายามปลูกฝังให้ลูกๆนั้นรู้จักการประหยัดอดออม อยากจะได้ของเล่นหรือว่าอะไรก็ต้องเก็บเงินซื้อเอาเองถือเป็นการฝึกวินัยไปในตัวด้วย

แต่ก็มักจะมีเรื่องราวน่ารักๆที่เกี่ยวการออมเงินออกมาอยู่เรื่อยๆ โดยเฉพาะโมเมนต์ของการที่คุณพ่อคุณแม่นั้นมักจะขอยืมเงินจากกระปุกของลูกๆมาใช้ก่อน แต่แล้วก็ลืมบ้างหรือไม่ก็ไม่คืนให้กับลูกบ้าง

อย่างเรื่องราวต่อไปนี้ของผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ปันปัน อันนี้กี่บาท” ที่ได้โพสต์เรื่องของลูกชายวัย 5 ขวบที่ได้ร่างสัญญาทวงเงินจากคุณพ่อ หลังจากที่ก่อนหน้านี้คุณพ่อได้ยืมเงินของตัวเองไป 500 บาท

โดยหนุ่มน้อยได้เขียนข้อความเพื่อระบายความในใจของตัวเอง ที่ไม่สามารถทวงเงินจากคุณพ่อได้ถึงขนาดที่เขียนว่า “ผมไม่มีปัญญาจะฟ้องใครแล้ว” โอ๊ยเอ็นดูจังเลยลูกพ่อไม่ยอมคืนเงินให้สักที

โดยทางคุณแม่ของ น้องปันปัน นั้นเมื่อเห็นสัญญาร่างของลูกชายแล้วก็เลยเอามาโพสต์พร้อมทั้งเขียนข้อความเอาไว้ว่า “นายเป็ก เอาเงินไปคืน ด.ช.ปันปันด้วย ลงชื่อพยาน(แม่)”

โดยหนูน้อยระบุว่า “สัญญาพ่อยืมเงินแล้วไม่คืน นายเป๊ก บุญสร้าง ได้ยืมเงินจากกระปุกออมสินของ ด.ช.ปันปัน บุญสร้าง 500 บาท แล้วไม่คืนผมไม่มีปัญญาจะฟ้องใครแล้ว จะฟ้องแม่ก็ไม่ได้ เพราะแม่ไม่เกี่ยวในเรื่องอ่ะนะ เอาเงินผมคืนมา”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ แถมยังมีอีกหลายคนเลยด้วยค่ะที่เข้ามาชื่นชมว่า น้องปันปัน นั้นลายมือสวยมากๆนี่ขนาดเพิ่งจะอายุ 5 ขวบนะคะเนี่ย

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า ลายมือสวยมากเลยค่ะ☺️ , ลายมือสวยมากเลยค่ะ☺️ , คืนเงินน้อนด้วยนะ??เอ็นดู , เหมือนเขียนคำร้องต่อศาลเลยค่ะ น้องมีแววเรียนทนายหรืออัยการนะคะ น่ารักมากค่ะ , น่ารักมากค่ะ

พ่อคืนดอกเบี้ยด้วยนะคะ ยืมนาน ส่งช้า มีค่าปรับนะคะ ?? , คุณพ่อคืนเงินน้องด้วยค่ะ?? #น้องลายมือสวยยย , ลูกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก 5555555555555 , น้องลายมือสวยมากกกกกเลยค่ะ สุดยอดไปเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : ปันปัน อันนี้กี่บาท