รพ.ราชวิถี โพสต์แจ้งเรื่อง น้องอุ้ม พยาบาลสาว

เป็นอีกหนึ่งข่าวที่หลายคนส่งกำลังใจให้อย่างล้นหลามค่ะ สำหรับ น้องอุ้ม พยาบาลสาวที่โรงพยาบาลอุ้มผาง ที่ก่อนหน้านี้ประสบอุบัติเหตุอาการสาหัสจนต้องมีการส่งตัวอย่างเร่งด่วนด้วยเฮลิคอปเตอร์มายังโรงพยาบาลราชวิถี เพื่อดำเนินการรักษาตัวตามขั้นตอน ซึ่งหลายคนที่ตามข่าวก็ส่งกำลังใจให้ น้องอุ้ม นั้นอาการดีขึ้นโดยเร็ววัน

ซึ่งตลออดระยะเวลาตั้งแต่ที่มีการส่งตัว น้องอุ้ม มายังโรงพยาบาลราชวิถีนั้นทางโรงพยาบาลเองก็ได้มีการอัปเดตอาการของ น้องอุ้ม ผ่านทางเพจของโรงพยาบาลอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนและทางญาติของ น้องอุ้ม นั้นได้ทราบอาการ

ล่าสุดทางโรงพยาบาลราชวิถีมีการอัปเดตว่า “ประกาศโรงพยาบาลราชวิถี | เรื่อง รายงานความคืบหน้าอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาล รพ.อุ้มผาง มารับการรักษาตัว ณ โรงพยาบาลราชวิถี (ฉบับที่ 3) ประกาศ ณ วันที่ 24 มกราคม 2565″

โดยมีรายละเอียดดังนี้ “ความคืบหน้าอาการผู้ป่วยที่ได้ส่งตัวมารับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลราชวิถี จากเหตุรถตู้พยาบาลฉุกเฉินของโรงพยาบาลอำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก ชนกับรถบรรทุกพ่วงบนถนนสายแม่สอด-อุ้มผาง เขตอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

จากการเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์สมอง (CT Scan) อาการในขณะนี้ (วันที่ ๒๕ มกราคม ๒๕๖๕ เวลา ๑๔.๐๐ น.) พบว่า ผู้ป่วยอาการสมองบวมดีขึ้น มีการตอบสนองต่อการตรวจโดยการขยับแขนและขาในแนวราบได้

ได้รับอาหารทางสายยาง มีทีมนักกายภาพบำบัดเข้ามาดูแลอย่างใกล้ชิด การหายใจและสัญญาณชีพปกติ แต่ยังคงใช้เครื่องช่วยหายใจ แพทย์ผู้ดูแลให้ความเห็นว่าผู้ป่วยยังคงต้องสังเกตอาการใกล้ชิดต่อเนื่อง

โดยขณะนี้ได้เริ่มเตรียมผู้ป่วยเพื่อเข้าสู่กระบวนการหย่าเครื่องช่วยหายใจ และจะมีการประเมินอาการทางสมองในระยะต่อไป” ถือว่าเป็นข่าวดีเลยนะคะที่อาการของ น้องอุ้ม นั้นมีท่าทีว่าจะดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ชาวเน็ตส่งกำลังใจรัวๆเลยว่า ข่าวดีมากเลย..น้องอุ้มอาการดีตามลำดับ.ขอเป็นกำลังใจให้.ขอให้หายป่วยเร็วๆๆนะคะ..คนเก่ง คนดี , หายไวๆนะค่ะ , ขอให้น้องหายเร็วๆนะค่ะ , ติดตามข่าว และเป็นกำลังใจทั้งคนป่วยและทีมรักษาพยาบาลนะครับ

ขอให้พระคุ้มครองให้น้องอุ้มปลอดภัยค่ะ , น้องอาการดีขึ้นทุกวัน ขอให้หายไวๆนะคะ บุญรักษา พระคุ้มครองค่ะ , ขอให้น้องหายเร็ว/อาการดีขึ้นเรื่อยๆนะค่ะ , สาธุบุญรักษาเทวดาคุ้มครองให้หายเร็วๆนะคะ ขอให้หายเร็วๆนะคะ

ขอขอบคุณ : โรงพยาบาลราชวิถี