พระมะตูม เผยภาพประทับใจ

หลังจากที่ดีเจ มะตูม เตชินท์ พลอยเพชร ตัดสินใจเข้าพิธีอุปสมบท เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 ม.ค.65 ที่ผ่านมาเพื่อทดเเทนคุณบิดา มารดา ก็ทำเอาเพื่อนๆในวงการบันเทิงเเละเเฟนคลับต่างเข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญกันอย่างล้นหลาม โดยพระมะตูมมีกำหนดสึกถึงสิ้นเดือนนี้ ล่าสุด พระมะตูม ได้ออกมาเผยภาพสุดอบอุ่นใจ

เมื่อโยมพ่อเเละโยมเเม่ ได้กลับมาพบกันพร้อมหน้าอีกครั้ง พร้อมเผยว่า “ภาพที่อาตมารอคอยมา15ปีหลังจากโยมพ่อโยมแม่อาตมาหย่าร้างแล้วแยกทางกัน ร่วม15ปีที่ไม่พูดจากัน วันนี้อาตมามีโอกาสได้เทศนาธรรมให้โยมพ่อโยมแม่ฟังตามธรรมเนียมสงฆ์

ในใจขอเพียงแค่พวกท่านอภัยให้กัน ไม่ถือโทษโกรธกันเพราะยิ่ง’โกรธ’ ยิ่ง’ทุกข์’ยิ่ง’เกลียด’ ยิ่ง’ไม่เป็นสุข’อาตมาอยากให้โยมพ่อแม่พ้นทุกข์เหล่านี้ หลังจากเทศน์ร่วม3ชั่วโมง

ภาพที่เห็นตรงหน้าคือ โยมพ่อโยมแม่เลิกแล้วต่อกัน ให้อภัยซึ่งกันและกัน พร้อมโอบกอดกัน มันเป็นภาพที่อาตมาปิติที่สุดในชีวิตของลูกคนนึง

ในตอนแรกอาตมามีความตั้งใจที่จะบวชเรียนเพื่อทดแทนคุณท่านเท่านั้น แต่อาตมากลับได้รับกุศลผลบุญในการได้ครอบครัวกลับมา ถึงพวกท่านจะไม่ได้กลับมาในฐานะสามีภรรยา

แต่อาตมาดีใจเหลือเกินที่ เห็นบิดามารดา ผู้ให้กำเนิด กลับมาในรูปแบบของ ‘มิตร’ ที่ดีต่อกันขอให้กุศลผลบุญที่อาตมาได้บวชเรียนครั้งนี้ ส่งผลให้โยมพ่อโยมแม่มีความสุข

หมดเรื่องทุกข์โศก กลับมาเป็นมิตรที่ดีต่อกัน เพื่ออยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้อาตมาได้ทดแทนคุณไปนานๆด้วยเถิด และอาตมาขอนำเรื่องราวในครอบครัวตัวเอง

แชร์เพื่อเป็นกุศลทานให้ทุกท่านได้ตระหนักและย้อนกลับไปดูแลและห่วงใยบุพการี และครอบครัวพวกท่านทั้งหลายเพราะครอบครัวเปรียบเสมือนรากไม้

ถ้ารากไม้แข็งแรง ต้นไม้จะผลิดอกออกผลและเติบโตอย่างแข็งแกร่งและสมบรูณ์ขอให้ทุกครอบครัวมีความสุขทั่วทุกคนเทอญสาธุ?(ขอบคุณโยมหนูดีที่ถ่ายภาพไว้ให้อาตมาด้วย)”

ขอบคุณข้อมูล:dj_matoom