กุมภาพันธ์ 6, 2023

คนใกล้ชิด หมอกระต่าย เผยถ้าไม่โทรตามเข้าเวร คงไม่รู้

เป็นอีกหนึ่งเรื่องเศร้าของวงการแพทย์เลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับการสูญเสีย พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือว่า หมอกระต่าย แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ประสบอุบัติเหตุขณะที่กำลังเดินข้ามทางมาล้ายจนทำให้เสียชีวิต

โดยในวันเกิดเหตุนั้นทางด้านของ ส.ต.ต.นรวิชญ์ ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (กก.1 บก.อคฝ.) ได้ขับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ แล้วได้พุ่งชน หมอกระต่าย จนถึงแก่ความตาย

ซึ่งเรื่องนี้ประชาชนให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมากหลายคนติดตามความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาว่าเพื่อดูว่าเรื่องนี้จะจบลงอย่างไร นอกจากนี้ทางครอบครัวของ หมอกระต่าย นั้นเศร้าใจเป็นอย่างมากโดยเฉพาะทางผู้เป็นพ่อ

ล่าสุดวันที่ 23 มกราคม 2565 ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นคนใกล้ชิดกับ หมอกระต่าย ได้มีการทวิตข้อความว่า หมอกระต่าย นั้นต้องกลายเป็นศพนิรนามอยู่ที่โรงพยาบาลอยู่ 2 ชั่วโมงเนื่องจากไม่มีเอกสารอะไรมาเลย

โดยระบุว่า “หมอกระต่าย กลายเป็นศพนิรนามที่โรงพยาบาลอยู่ 2 ชม.เพราะตำรวจเก็บหลักฐาน ID ทุกอย่างไว้ที่สน. รู้เรื่องเพราะรพ.อีกที่โทรตามให้ไปอยู่เวร ตำรวจมันเลยบอกว่าเกิดอบห.แล้วรพ./อาจารย์ก็โทรไปถามฉุกเฉินที่รพ.ต่างๆจนมาเจอที่ราชวิถี”

ซึ่งก็ไม่เพียงแค่ข้อความเดียวนะคะ เพราะว่ายังคงทวิตข้อความอย่างต่อเนื่องเลยว่า “ถ้าไม่โดนโทรตามไปอยู่เวร คือคงตายไปเฉยๆกลายเป็นศพไร้ญาติไม่ทราบชื่อ คนผิดลอยนวล”

“ปกติแล้ว อาสาหรือพยาบาลกู้ชีพ จะเกท็บเอกสารผู้ประสบอุบัติเหตุมาโรงพยาบาลเอามาให้หมอติดต่อญาติ แต่นี่คือไม่มีอะไรเลยตำรวจเก็บไปหมด อาสา/พยบบอกไม่มีเอกสารอะไรเลย ไม่เจอ คิดดูถ้าผู้ตายเป็นคนที่มาทำงานกทม ไม่มีญาติในกรุงเทพทำงานฟรีแลนซ์ กี่วันญาติถึจะรู้ว่าตาย”

“กระเป๋าหมอต่ายหมดเลย ยกเว้นหมวกกันน็อก เอาไปสนทำไม”

“แล้วตำรวจคู่กรณีไปตรวจที่รพ ตำรวจใช่ป่ะบอกมีแผลถลอก มีตาเจ็บ ปวดขา อ่ะก็ส่งปรึกษาหมอตาให้มาดูค่ะ คนที่อยู่เวรวันนั้นก็คือหมอกระต่ายที่คุณเพิ่งฆ่าเค้าไปเมื่อตอนบ่ายสาม”

ซึ่งสรุปแล้วเรื่องราวทั้งหมดจะจบลงอย่างไรก็คงต้องติดตามกันต่อไปนะคะ อย่างไรก็ต้องขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวของ คุณหมอกระต่าย ด้วยนะคะที่ต้องสูญเสียคนที่รักไป ขอให้ไปสู่ภพภูมิที่ดีนะคะ

ขอขอบคุณ : #หมอกระต่าย