สาวสั่งโค้ก 1 แก้ว แบบไม่ถามราคาก่อน

สำหรับ โค้ก นั้นถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่โด่งดังไปทั่วโลกเพราะว่าใครๆก็ชื่นชอบมีวางขายอยู่แทบทุกประเทศทั่วโลกเลยก็ว่าได้ รวมไปถึงคนไทยด้วยค่ะที่มักจะนิยมเลือก โค้ก เป็นเครื่องดื่มอันดับแรกๆเพื่อแก้กระหายน้ำ และแน่นอนค่ะว่าราคาที่ขายในแต่ละที่นั้นย่อมมีความแตกต่างกันอย่างแน่นอน

เพราะว่าตามร้านค้าต่างๆย่อมมีกลยุทธ์ในการขายสินค้า อย่างเรื่องราวต่อไปนี้ของหญิงสาวคนหนึ่งที่เธอนั้นได้รีวิวโค้กแบบขวดแก้ว ที่ขาย ณ ร้านแห่งหนึ่งในจังหวัดจันทบุรี โดยมีการออกแบบแก้วใส่โค้กได้น่าสนใจมากทีเดียวค่ะ

บอกเลยค่ะว่าไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน เพราะว่ามีการนำขวดโค้กมาคว่ำลงในแก้วอีกทีหนึ่ง แต่ที่ทำเอาหญิงสาวต้องมารีวิวก็คือเรื่องของราคาค่ะเพราะว่าเธอนั้นตกใจมากๆหลังจากที่รู้ว่าโค้กแก้วที่เธอดื่มนั้น 80 บาท

โดยเธอเองก็ยอมรับว่าไม่ได้มีการสอบถามราคาจากทางร้านก่อน โดยมีการเขียนแคปชั่นว่า “โค้กที่แพงที่สุดในชีวิตที่เคยกินมา แทบอยากจะแทะน้ำแข็งให้หมด?? #ปุ้ยจะรีวิว #จันทบุรี #สายมู”

นอกจากนี้เธอยังพูดอีกว่า “พามาดูนะคะ โค้กคว่ำขวดนะคะแก้วนี้ 80 บาทจ๊ะ ได้ยินไม่ผิดนะคะ 80 บาทจริงๆค่ะ 80 บาทถ้วนเลยค่ะแทบจะอยากกินแม้แต่น้ำแข็งเข้าไปทุกเม็ดเลยค่ะ มันจะแพงอะไรขนาดนี้ โค้กบัดดี้นะคะแค่เอามาคว่ำขวดนะคะ”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องราวดังกล่าวกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งก็มีทั้งคนที่เคยเจอเหตุการณ์เดียวกับทางหญิงสาว ในขณะที่หลายคนก็บอกว่าเป็นเรื่องปกติ

เพราะว่าตามโรงแรมหรือว่าในผับนั้นราคาแรงกว่านี้อีก บางคนก็คอมเมนต์ว่าเรานั้นสามารถที่จะเลือกได้ว่าจะกินแบบใส่ถุงธรรมดา 15 บาท หรือว่าจะเลือก 80 บาทแต่ว่ามีบรรยากาศดีๆให้ดูเวลาดื่ม

เข้ามาคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า ต้นทุน 8 บาทค่ะ กำไรแบบ 900% , เจอมาแล้วค่าาาา 2แก้ว จำจนตาย คิดสะว่าซื้อบรรยากาศ??? , ขายนึกว่าให้แก้วมาด้วย ราคาสร้างตึกสุด?

เราต้องมองภาพรวมคับว่าเรากินที่ไหนอะไรอย่างไงความหรูหราถ้าไม่อยากเสียเยอะก็ซื้อกินร้านค้าทั่วไป จบ , เราสามารถ เลือกซื้อแบบใส่ถุง ตามรถสามล้อได้ 15 บาทแต่เราเลือกแบบ80บาท เพราะบรรยากาศ มันได้กว่า? คอมเมนต์กันรัวๆเลย

ขอขอบคุณ : bunyaweepuy