ดีเจเอกกี้ โพสต์เตื อน

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงหนุ่มที่หลายคนคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่ะ สำหรับ อดีตนักร้องบอยแบนด์ยุค 90 อย่าง ‘ดีเจเอกกี้ เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ’ เพราะมีผลงานรวมถึงข่าวคราวออกมาให้ติดตามกันตลอด ซึ่งตอนนี้เจ้าตัวก็ได้หันมาเอาดีทางด้านการแสดง

และการเป็นพิธีกรชื่อดังแล้ว ซึ่งก็มีผลงานออกมาให้ติดตามกันตลอดเลยละค่ะ ล่าสุด เจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์เตือนมิจฉาชีพรูปแบบใหม่ เพราะมีการโทรเข้ามาแอบอ้างว่าโทรมาจากบริษัทประกันชีวิต เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

จากบริษัทประกันชีวิต ( ยักษ์ใหญ่ ที่นึง) โอเปอร์เรเตอร์เสียงไร้อารมณ์) บอกว่าคุณมีเอกสารสำคัญ 1 ฉบับ กรุณาตรวจสอบ กด 9 อ่า ชั้นไม่ได้ประกันกับบริษัทนี้ค่ะ (คิดได้พอดี) มิจฉาชีพว่างมากเนอะ เปลี่ยนแผนได้ตลอด และดูเบอร์? มี + ข้างหน้าเลขคืออะไร ระบบเครือข่ายโทรศัพท์ ตรวจสอบหน่อย ถ้าบางคนเขื่อก็อาจถูกหลอกได้นะ ( หรือถ้าจริง มีสิทธิ์อะไรให้ระบบอัตโนมัติโทรมา ) ว่างมาก อี มิจฉาชีพ

ทำเอาเพื่อนพี่น้องคนบันเทิงเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า วันนั้น เบอนี้ก็โทรหาผม ผมนึกว่า จาก ตปท เลยไม่ได้รับพอดีครับพี่ ? , ????? , โทรหาพี่เหมือนกัน, เมื่อกี้เบอร์นี้ก็เพิ่งโทรเข้ามือถือ เหมือนกัน , หืมมมมม , มิจฉาชีพเยอะจริง

น่าเบื่อมากกคะ???? , แนะนำให้โหลดแอพ who call ค่ะ ถ้าเป็นมิจฉาชีพมันจะขึ้นชื่อว่ามิจฉาชีพเลยค่ะ , อุ้ย น่ากลัว ??? , เมื่อเช้าโดนเหมือนกันเลยครับ จาก ประกันยักษ์ใหญ่ขึ้นต้นด้วย A, โดนเหมือนกันค่ะ , นางเป็นมิจฉาชีพ

งานนี้ ดีเจเอกกี้ ก็ได้ออกมาโพสต์เตือนแฟนๆเลยละค่ะ เพราะหลายคนก็ทำประกันชีวิตไว้ บางทีการโทรมาแอบอ้างว่ามาจากประกันชีวิตแบบนี้ก็อาจจะทำให้หลงเชื่อและโดนหลอกเอาเงินจากบัญชีได้

ยังไงช่วงนี้เวลามีเบอร์แปลกโทรติดต่อเข้ามาไม่ว่าจากที่ไหนก็ต้องเช็คกันให้ดีนะคะว่าของจริงหรือเปล่า ? เพราะมิจฉาชีพเปลี่ยนรูปแบบและเรื่องการหลอกไปเรื่อยๆ อาจจะทำให้หลายคนตามไม่ทัน

ซึ่งก็มีหลายคนเข้ามาคอมเมนต์แนะนำเลยว่า โหลดแอพ “who call” ติดเครื่องไว้ เพราะถ้ามีเบอร์มิจฉาชีพโทรเข้ามาก็จะขึ้นแจ้งเตือนเลยว่าเป็นเบอร์ของมิจฉาชีพ เอาเป็นว่ายังไงก็ระวังกันด้วยนะคะ

เรียกได้ว่าช่วงนี้มิจฉาชีพระบาดหนักมาก ซึ่งก็มีการหลอกหลากหลายรูปแบบมากทั้งทางออนไลน์-ออฟไลน์เลย ยังไงก็ต้องระวังตัวเองให้มากที่สุด จะได้ไม่ต้องเสี่ยงสูญเสียทรัพย์สินและเงินทองของตัวเอง

ขอบคุณข้อมูล : @ djeaky