นาตาลี ชี้แจงหลังถูกตั้งคำถาม

ทำเอาหลายคนตกใจและเป็นห่วงมากทีเดียวค่ะ สำหรับครอบครัวของ ฟลุค เกริกพล กับภรรยา นาตาลี เจียรวนนท์ และลูกสาว น้องนาตาชา ที่เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้ออกมาแชร์ประสบการณ์การติดโควิด-19ที่ต่างประเทศ โดย นาตาลี กับ น้องนาตาชา ติด 2 คน ฟลุค ไม่ติด

หลังจากนั้นก็มีคนเข้ามาเป็นห่วง และตั้งคำถามมากมายจนล่าสุด นาตาลี ต้องออกมาขอบคุณและตอบข้องสงสัยทั้งหมด โดเขียนข้อความว่า “ขอบคุณทุกคนจากใจ ที่แสดงความห่วงใยและส่งกำลังใจมาในทุกช่องทางนะคะ เราติดโควิดกันเดือนธันวา ตอนนี้ลีกับนาตาชา หายแล้วนะคะ ขอบตอบคำถามต่างๆไว้ใต้ภาพนี้นะคะ”

พร้อมทั้งอธิบายถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นอย่างคร่าวๆว่า “สำหรับทุกคำถามที่ถามมาในหลายหลายช่องทางขอตอบไว้ตรงนี้นะคะ ใครที่เพิ่งเจอเราสบายใจได้เลยนะคะเราติดและหายตั้งแต่ธันวาคม2021ค่ะ

-เรามาอเมริกาเพื่อเยี่ยมคุณตาคุณยายเพราะท่านไม่ค่อยสบายและพาหลานมาเจอทวด

– มาLA บ้านพี่สาวก่อนเพราะกะฉีดวัคซีนอีก 2 เข็ม(Pfizer)เพิ่มให้ครบเพื่อความปลอดภัยก่อนเจอคุณตาคุณยาย (เคยฉีดsinovac2เข็มแล้วที่ไทย)

– ลี ติดโควิดตอนมาถึงไม่กี่วันคือต้นธันวา ติดที่ไหนไม่รู้ มาถึงยังไม่ได้เที่ยวไหนมีแค่ไปซุปเปอร์ซื้อของเค้าบ้านกับทานข้าวนอกบ้าน3ครั้ง ส่วน นาตาชา อยู่แต่ในบ้านออกที่เดียวคือไปสวนหน้าบ้านในหมู่บ้านตอนไม่มีคน

– ฉีดไฟเซอร์เข็มแรกไปประมาณ4วันก็เป็นโควิดจึงต้องรออย่างน้อยหนึ่งเดือนถึงจะฉีดเข็มสองได้

– รู้ว่าติดเพราะมีอาการปวดหัวเหนื่อยจึงตรวจ ATK ด้วยตัวเองที่เอามาจากไทย(ตามภาพที่2ด้านบน)ขึ้น2ขีดจึงรีบไปตรวจแบบPCRที่medical center วันรุ่งขึ้นได้ผล confirmว่าเป็นบวก(ประเทศนี้ตรวจPCRให้ฟรี)

– ต่อมาอีก2วัน นาตาชา ก็มีอาการและได้ตรวจPCRผลออกมาเป็นบวก

– เรารักษาตัวแบบ home isolation โดยเรามี พี่ฟลุค คอยไปซื้ออาหารซื้อยาให้ เราต้องคอยดูแลสังเกตุอาการ นาตาชา อย่างใกล้ชิด ที่อเมริกาเค้าให้รักษาตัวที่บ้านหมอที่นี่จะไม่ได้ช่วยอะไรถ้าไม่ใช่คนไข้เค้าต้องดูแลตัวเองซื้อยาตามอาการกันเองถ้าเป็นหนักเค้าถึงจะให้เข้าโรงพยาบาล

– เด็กไม่มียาใดที่ให้ได้นอกจาก tylenol

– สายพันธุ์อะไรไม่ทราบที่นี่จะไม่ได้ตรวจให้

– แม่ให้นมลูกตอนเป็นโควิดยังให้นมลูกได้แต่ต้องระวังอย่างดี ช่วงเป็นโควิด ลี ให้นมลูกตอนที่ยังไม่รู้ว่าลูกติดให้โดยป้อนขวดพอผลลูกเป็นโควิดเลยกลับมาเข้าเต้า

– โชคดีเราทั้งคู่ไม่เป็นหนักขนาดต้องนอนโรงพยาบาล นาตาชา นักสู้มากป่วยแค่ไหนยังมีรอยยิ้มเสมอ??

– พอหายดีเราเลยออกเที่ยวพาลูกเปิดโลกเสริมพัฒนาการในช่วงที่ยังมีภูมิธรรมชาติหลังจากเก็บตัวมาตั้งแต่เกิด

– ก่อนหน้านี้เราไม่ได้ออกมาบอกใครบอกแต่คนใกล้ชิดเพราะไม่ได้เจอใครป่วย เครียดและยุ่งมากพอเวลาผ่านไปคนเริ่มเป็นโควิดกันเยอะขึ้นจึงตัดสินใจเล่าประสบการณ์ที่เจอและข้อมูลที่ทราบใน YouTube Flukelee อย่างละเอียดเผื่อจะเป็นประโยชน์ให้หลายหลายคนถ้าเจอเหตุการณ์เดียวกัน

– ขอบคุณทุกคนจากใจที่เป็นห่วงครอบครัวเราและขอบคุณทุกกำลังใจนะคะขอให้ทุกคนปลอดภัยค่ะ❤️” อย่างไรก็ขอให้ปลอดภัยตลอดทั้งทริปเลยนะคะ

ขอขอบคุณ : lee_natalie