เปิดบ้าน จิ๊ก เนาวรัตน์

เรียกได้ว่าเป็นนักเเสดงรุ่นใหญ่ในวงการบันเทิง ที่มีผลงานให้เเฟนๆได้ติดตามชมกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับ จิ๊ก เนาวรัตน์ จบมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนบางกะปิ และในปี พ.ศ. 2557 เธอยังจบการศึกษาระดับปริญญาตรี และ ปริญญาโท ที่คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี จิ๊กก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการประกวดมิสออด๊าซ เมื่ออายุ17 ปี

จนได้รับตำแหน่งขวัญใจช่างภาพและสื่อมวลชนและรองมิสออด๊าซอันดับ 1 ซึ่งต่อมาจิ๊กก็ได้เข้าสู่วงการภาพยนตร์ด้วยการชักนำของจิรวรรณ กัมปนาทแสนยากร แห่งจิรบันเทิงฟิล์ม โดยรับบทเป็น ภัคคินี ในภาพยนตร์เรื่องแรก แผ่นดินของเรา

ทำให้เธอได้รับรางวัลตุ๊กตาเงิน ในฐานะดาราดาวรุ่งหญิงยอดเยื่ยมในปี พ.ศ. 2519 จากนั้นจิ๊กก็มีผลงานการแสดงเรื่องอื่น ๆ ตามมา

นอกจากนี้จิ๊กยังเป็นหนึ่งในสามดารานักแสดง สามใบเถา ภายใต้สังกัดจิรบันเทิงฟิล์ม โดยมีเพื่อนรุ่นน้องอีกสองคน คือ เเอ๊ว อำภา และ ษา สุพรรษาอีกด้วย

ในปี พ.ศ. 2524 จิ๊กยังได้รับรางวัลตุ๊กตาทองดารานำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม จากเรื่อง ถ้าเธอยังมีรัก แสดงคู่กับสรพงศ์ ชาตรี โดยมีหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคลเป็นผู้กำกับการแสดง

ปัจจุบัน นอกจากงานในวงการบันเทิงแล้ว เบื้องหลังเธอยังอุทิศตนด้วยการเป็น Blue Angel หรือจิตอาสาให้กับโรงพยาบาลรามาธิบดี นอกจากนี้ยังอาสาแต่งหน้าศพด้วย

เเละวันนี้เราจะพาทุกคนมาส่องภาพหรู 100 ล้านบาท ของสาวสวยคนนี้กันค่า โดยบ้านหลังนี้ของเธออยู่เเถวๆย่านเหม่งจ๋าย มีพื้นที่ประมาณ 1 ไร่ การตกเเต่งยังเน้นตามหลักฮวงจุ้ย

เเละนอกจากความหรูหราอลังการของบ้านเเล้ว บ้านของเธอยังมีกระดิ่งเเขวนอยู่รอบบ้าน เพื่อสื่อถึงความดัง เวลาลมพัดผ่านจะดังจนทำให้คนอื่นได้ยินตลอดเวลา

พร้อมทั้งยังมีชุดรับเเขกอยู่ภายในบริเวณบ้านหลากหลายมุม ด้านบนของบ้านยังมีห้องพระที่มีพระพิฆเนศเยอะถึง 20 องค์ด้วยกัน สวยหรูสมกับเป็นบ้านอดีตนางเอกดังจริงๆ

น่าอยู่มาก

ขอบคุณข้อมูล:jik_naowarat_official