สาวสั่งเอสเพรสโซ่ร้อน แต่ได้กาแฟขมปี๋มา

กาแฟ นั้นถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่หลายคนชื่นชอบค่ะ แต่ว่าก็จะมีบ่อยครั้งเลยที่เวลาเราไปสั่งกาแฟร้านต่างๆแต่กลับได้กาแฟที่ไม่เหมือนกันทั้งๆที่สั่งเมนูเดียวกัน ทั้งนี้ก็เพราะว่าในแต่ละร้านนั้นเขาก็จะมีแนวทางขั้นตอนการทำที่แตกต่างกันออกไปนั่นเองค่ะ

อย่างเรื่องราวต่อไปนี้ที่ทำเอาหลายคนนั้้นให้ความสนใจไม่น้อยเลย โดยทางเพจ “ผู้บริโภค” ได้ออกมาแชร์โพสต์ของหญิงสาวรายหนึ่งที่เธอนั้นสั่งกาแฟที่ร้านดังแห่งหนึ่งมาโดยสั่งเอสเพรสโซ่ร้อน แต่กลับได้กาแฟ 2 ช็อตที่ขมปี๋จนเธอนั้นกินไม่ได้

โดทางเพจได้เขียนข้อความเอาไว้ว่า “ก็ถูกแล้วไง๊ !!!! เอ๊ะ…หรือว่าไม่ใช่ ??? #ผู้บริโภค มีความเห็นอย่างไร ???” โดยในโพสต์ของหญิงสาวนั้นเธอก็อธิบายว่าเวลาที่ไปกินร้านอื่นจะไม่ใช่แบบนี้

เธอสงสัยมากว่าทำไมร้านไม่ใส่น้ำตาลหรือว่าครีมให้เลยโดยระบุว่า “สั่งเอสเปรสโซ่ร้อนไป ได้มาแบบนี้ ขมปี๋ ปกติเขาไม่ใส่ครีม หรืออะไรให้เลยหรือค่ะ เพราะโทรไปที่สาขาเขาบอกถ้าสั่งเอสเปรสโซ่ร้อน จะได้แค่หัวกาแฟ2ช็อตค่ะ

เรากินไม่ได้เลย มันขมไปปกติสั่ง….. กับ……… จะไม่ใช่แบบนี้พลาดล่ะ #เสียดายเงิน #คงต้องกลับไปซบอก………เหมือนเดิม” งานนี้ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันสนั่นเลยค่ะ

เพราะว่าหลายคนนั้นบอกว่าที่ทางร้านทำให้นั้นถูกแล้ว คอมเมนต์รัวๆเลยว่า โอ่ยยยย​ xีปึกกก55555 , อยากเห็นคนแบบนี้ไปอิตาลีอ่ะ , ร้านทำถูกแล้วจ้า , ถูกแล้วครับ เมืองนอก กินเป็นช๊อตครับ , ถูกแล้วนะคะ

สั่งกาแฟเมื่อพร้อม ? , ถูกแล้วค่ะ บางทีถ้าอยากใส่ครีมหรือน้ำตาลก็หยิบเป็นซองเติมเลยค่ะ , ถูกแล้วค่ะ อเมซอนก้อแบบนี้ค่ะ ใส่น้ำตาลเติมเองค่ะเราซื้อให้แฟนกินบ่อย ขมมาก

สำหรับ เอสเพรสโซ่ นั้นด้วยวิธีการชงแบบใช้แรงอัด ทำให้เอสเพรสโซมีรสชาติกาแฟซึ่งเข้มข้นและหนักแน่น ต่างจากกาแฟทั่วไปซึ่งชงแบบผ่านน้ำหยด และเพราะรสชาติเข้มข้นและหนักแน่นอันเป็นเอกลักษณ์นี้เอง ทำให้คอกาแฟดื่มเอสเปรสโซโดยไม่ปรุงด้วยน้ำตาลหรือนม

และมักจะเสิร์ฟเป็นช็อต (แก้วแบบจอก) เพื่อให้ปริมาณไม่มากจนเกินไป (ประมาณ 1-2 ออนซ์ หรือ 30-60 มิลลิลิตร แตกต่างตามพฤติกรรมการดื่มของแต่ละประเทศ) การสั่งเอสเพรสโซตามร้านกาแฟทั่วไป มักสั่งตามปริมาณ กล่าวคือ เป็นช็อตเดียวหรือสองช็อต เอสเพรสโซมีความไวสูงในการทำปฏิกิริยากับออกซิเจน เพื่อไม่ให้เสียรสชาติจึงควรดื่มตอนชงเสร็จใหม่ๆ

ขอขอบคุณ : ผู้บริโภค