ประวัติการศึกษา ชาคริต

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่ขยันทำงานมากๆเลยค่า สำหรับครอบครัวของนักเเสดงหนุ่ม ชาคริต เเย้มนาม เเละภรรยาสาวคนสวย เเอน ภัททิรา ที่ตั้งเเต่ทั้งคู่เเต่งงานเเละใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน จนมีลูกชายน้องโพธิ์ความสุขของหนุ่มชาคริตนั้นก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นทุกวัน เเถมภรรยายังเป็นคนที่ขยันทำงานช่วยเหลือครอบครัวมากๆด้วย

เเละวันนี้เราจะพาทุกคนมาส่องประวัติของหนุ่มชาคริตกันค่า ซึ่งการศึกษาของหนุ่มชาคริตนั้นก็ต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดาเลยจริงๆ โดยชาคริตเริ่มเข้ารับศึกษาระดับอนุบาลที่โรงเรียนปีเตอร์แพน กรุงเทพมหานคร และย้ายมาเรียนที่ Traill International School จนถึงเกรด 9

จากนั้นเรียนต่อที่นิวซีแลนด์ 3 ปี จนจบระดับเกรด 12 จึงเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีที่ International Correspondence School (ICS) ด้านการตลาด ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเรียนทางไปรษณีย์

ผลงานชิ้นแรกในวงการบันเทิงคือการถ่ายแฟชั่นในนิตยสาร Angel และ เธอกับฉัน ซึ่งผลงานที่ผ่านมามีทั้งภาพยนตร์ และผลงานละครฝากไว้ให้เเฟนๆได้ชมกันอยู่ตลอด

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอันดากับฟ้าใส, คนป่วนสายฟ้า, รักออกแบบไม่ได้, กุมภาพันธ์, เยาวราช, และละครซิทคอมเรื่อง เป็นต่อ นอกจากนี้เจ้าตัวยังมีงานอื่น ๆเป็นพิธีกรรายการ ทีนทอล์ค e for teens

รวมถึงการเป็นนักร้อง ซึ่งมีโอกาสได้ออกอัลบั้มพิเศษ Teentrax มีผลงานในเพลง ไม่รู้จะเลือกใคร เมื่อปี พ.ศ. 2550 นอกจากนี้เจ้าตัวยังมีผลงานภาพยนตร์ระดับนานาชาติ

ซึ่งตัวของหนุ่มชาคริตเองยังได้แสดงเรื่อง Belly of the beast ร่วมกับสตีเว่น ซีกัล และเรื่อง Bangkok Dangerous ร่วมกับ นิโคลัส เคจ อีกด้วย

พร้อมทั้งที่ผ่านมาหนุ่มชาคริตยังมีงานพิธีกรในรายการอาหาร ครัวแล้วแต่คริต ออกอากาศทางช่อง 3, เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทยทางช่อง 7 ด้วยค่า

ต้องบอกเลยว่าหนุ่มชาคริตนั้นเป็นนักเเสดงในวงการที่มีฝีมือมากๆ ไม่ว่าจะทำงานด้านไหนเจ้าตัวก็ยังเป็นมืออาชีพสุดๆ สมกับเป็นหนุ่มชาคริตจริงๆ

ขอบคุณข้อมูล:shahkrit