เฟิร์น เข้ารอบ 50 คนเวทีนางสาวไทย

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งสาวสวยผู้เข้าประกวดนางสาวไทยปี 2565 ที่น่าจับตามองอยู่ไม่น้อย เมื่อสาว เฟิร์น พรนภาพรรณ สังวาลทอง อายุ 21 ปี นิสิตชั้นปี3 คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินวิโรฒ ได้ผ่านเข้ารอบ 50 คนจากการเข้าร่วมประกวดในครั้งนี้ จนทำให้หลายคนต่างพากันฮือฮาเป็นอย่างมาก

เเละเวทีนี้ยังไม่ใช่เวทีเเรกของสาวเฟิร์นด้วยค่า เพราะที่ผ่านมาเธอยังผ่านเวทีเมธาวีศรีนครินทร์ โครงการลอยกระทง ประจำปี 2564 ของมหาวิทยาลัยศรีและยังได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 มาครองอีกด้วย

โดยเฟิร์น ก็ยังได้สร้างความประทับใจให้กับเหล่ากรรมการ โดยในช่วงของการแนะนำตัวเฟิร์นยังบอกด้วยว่า “เฟิร์นเป็นเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง เฟิร์นเป็นผู้พิการออทิสติก

เฟิร์นเคยเห็นใน MU 2020 ว่าผู้เข้าประกวดที่เป็นผู้พิการออทิสติกสามารถไปจักรวาลได้ แต่เฟิร์นยังไม่เห็นว่ามีผู้พิการคนไหนในประเทศไทยที่มีความฝันคล้ายๆ กับเรา

เฟิร์นเลยอยากจะเป็นตัวแทนของผู้พิการทุกคน อยากจะเป็นกระบอกเสียงให้คนในสังคมรู้ว่า ผู้พิการอย่างเราก็มีศักยภาพแบบเดียวกันกับที่คนปกติทำได้

เราสามารถทำตามความฝันได้ เราสามารถมีส่วนร่วมในการพัฒนาสังคมได้ และเฟิร์นพร้อมที่จะเป็นกระบอกเสียงนี้ไปพร้อมกับกองนางสาวไทยค่ะ”

เเละเมื่อเธอถูกถามว่าหากมีโอกาสเป็นนางสาวไทยเธออยากจะที่ทำอะไรให้สำเร็จเจ้าตัวยังตอบว่า “อยากที่จะเป็นส่วนหนึ่งให้สังคมได้เห็นความหลากหลายในสังคม

เฟิร์นมีประสบการณ์ในการถูกบูลลี่มา 9 ปี เพียงเพราะว่าเป็นออทิสติก เเละไม่เหมือนคนอื่น เฟิร์นก็เลยอยากจะให้ทุกคนเห็นความหลากหลายในสังคม

ไม่ว่าจะเป็น LGBTQ ผู้พิการในสังคม เฟิร์นอยากให้ทุกคนรู้อยากให้ทุกคนยอมรับมากขึ้น ว่าไม่ได้มีกลุ่มใดกลุ่มนึง อยากให้ทุกคนรู้ว่าสังคมมีอะไรมากกว่าที่ทุกคนคิดค่ะ”

ขอบคุณข้อมูล:Miss Thailand Organization