กันต์ เปิดใจ

ต้องบอกเลยว่าเป็นพิธีกรคิวทอง ที่มีคิวงานเเน่นสุดๆไปเลยค่า สำหรับหนุ่ม กันต์ กันตถาวร ที่กว่าหนุ่มกันต์จะมาเป็นพิธีกรคนเก่งได้นั้นเจ้าตัวก็ต้องเผชิญกับความท้าทายอยู่ไม่น้อย เมื่อหนุ่มกันต์ได้ตัดสินใจหันหลังจากการเป็นนักเเสดงมาเป็นพิธีกรเเทน ซึ่งในตอนนั้นครอบครัวของหนุ่มกันต์ยังไม่มีสนับสนุน ทำให้เจ้าตัวต้องพิสูจน์ตัวเองอย่างหนัก

โดยหนุ่มกันต์ยังเคยออกมา เปิดใจ ถึงจุดเปลี่ยนของตัวเองผ่านรายการวู้ดดี้เวิลด์เมื่อปี 2019ว่า “หลายคนคงรู้จักผมในฐานะนักเเสดงหรือพระเอกเเน่นอน ผมทำงานด้านนี้มาเกือบ 10 ปีเเล้ว เเล้วมันทำเงินให้ผมได้เเน่ๆเเละทำเงินได้เรื่อยๆ เเน่นอนจนครอบครัวผมเองบอกว่าชีวิตนี้ไม่ต้องทำอะไรเเล้วนอกจากการเเสดง

เเต่จุดเปลี่ยนมันมีอยู่ว่าวันนั้นเเม่ผมถามผมก่อนเข้านอนว่าตอนเช้าอยากกินอะไรเป็นพิเศษ ผมเลยบอกเเม่ว่าผมอยากกินข้าวเหนียวหมูปิ้ง พอตอนเช้ารถกองก็จะมารับเราไปกองถ่ายเป็นปกติ เหมือนที่ดาราคนอื่นเเต่สิ่งที่ทำให้ผมสะดุดใจ

นั่นก็คือ ผมเห็นข้าวเหนียวหมูปิ้งที่มันห้อยอยู่กับจักรยานหน้าบ้านเเต่เช้าตรู่ ตอนนั้นมันเป็น flashback ทำให้ผมรู้อย่างนึงเลยว่า ผมไม่มีเวลาให้กับครอบครัวเลยแค่ขนาดกินข้าวยังไม่มีเวลาออกไปเที่ยวด้วยกัน มันยังไม่มีเวลาเลยเป็นคำถามให้กับผมตลอดว่าเเล้วสิ่งที่ผมต้องการที่สุดในชีวิตคืออะไร

ตอนนั้นผมตอบเเล้วว่าการเป็นนักเเสดงมันไม่ใช่เเน่นอนครับ เอาจริงวันที่ผมหาคำตอบได้ผมรู้เเล้วว่าชีวิตผมต้องการอะไร ผมเดินเข้าไปบอกเเม่ บอกเเฟน เเม่กับเเฟนผมห้ามคำเดียวว่าคิดอะไรบ้าๆ

งานเเสดงมันคืองานที่จะทำเงินให้เราได้เรื่อยๆอยู่เป็น 10 ปีก็ยังได้แต่สำหรับผมถ้ามันไม่มีเวลาแต่มันมีเงินก็คือเท่านั้นเลย หลังจากนั้นผมเลยเริ่มมาเอาดีทางด้านงานพิธีกร อย่างน้อยมันได้ความเป็นตัวเอง

มันได้ตอบจุด Success ของผม และสิ่งสำคัญเลยผมได้มีเวลาให้กับครอบครัว ผมสามารถตื่นมากินกาแฟได้ ดูหมาวิ่งได้ออกไปทำงานได้อย่างมีความสุขมีเสียงหัวเราะกลับบ้านและออกกำลังกายพาคุณพ่อคุณแม่เที่ยว พาป๊าม๊ากินข้าวพาคุณพลอยกินข้าวได้

ผมมีแค่นี้ชีวิตผมเรียบง่ายมาก ผมไม่ได้รู้สึกว่าผมอยากได้อะไรเพราะผมรู้สึกว่าผมได้แล้ว ในสิ่งที่เราจะฝันถึงเช่นบ้านมันจะมีบ้านที่เราซื้อได้ กับบ้านในฝัน ผมสามารถมีบ้านในฝันได้แล้ว

คือบ้านที่ผมอยากได้ รถที่เราใช้กับรถในฝันก็จะเป็นคนละคัน ผมสามารถมีรถในฝันของผมได้แล้ว วิถีชีวิตที่ผมอยากได้กับวิถีชีวิตที่เราสามารถเป็นได้มันก็ต่างกัน ผมสามารถมีวิถีชีวิตที่ผมอยากได้ ได้แล้ว ”

ขอบคุณข้อมูล:WOODY