อั๋น เปิดใจ

เป็นอีกหนึ่งพิธีกรคนเก่งที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีค่ะ สำหรับ อั๋น ภูวนาท โดยถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า อั๋น นั้นทุกวันนี้ขยันและตั้งใจทำงานเป็นอย่างมาก แม้ว่าที่บ้านจะมีฐานะที่ร่ำรวยมากก็ตาม โดยปัจจุบัน อั๋น อายุ 45 ปี และยังคงดูแลตัวเองเป็นอย่างดี เป็นผู้ชายที่พูดจาไพเราะอ่อนหวานและมีมารยาทมากๆๆ

ส่วนด้านครอบครัวนั้นบอกเลยค่ะว่าแฮปปี้มากๆเพราะว่าอย่างที่แฟนๆรู้กันดีว่า อั๋น กับภรรยาอย่าง จ๋า อลิสา นั้นทั้งคู่มีลูกด้วยกัน 2 คนเป็นผู้ชายคนโตชื่อว่า น้องพอล ส่วนคนเล็กชื่อว่า น้องพีท โดยมักจะมีความน่ารักของ 4 คนพ่อแม่ลูกออกมาเสมอ

แล้วถ้าใครที่ติดตามในไอจีของ อั๋น จะเห็นว่าไลฟ์สไตล์การเลี้ยงลูกทั้งครอบครัวนี้เป็นยังไง โดยภาพของลูกๆส่วนใหญ่ที่ออกมานั้นเด็กๆจะใส่เสื้อผ้าจากแบรนด์หรูทั้งนั้น ข้าวของเครื่องใช้หรือว่าของเล่นก็มักจะมีราคาที่สูงมากๆๆ

งานนี้ก็เลยมีคนมองว่า อั๋น กับ จ๋า นั้นเลี้ยงลูกเวอร์จนเกินไปหรือเปล่า? ทำไมจะต้องใช้แต่ของแพงๆจากแบรนด์หรูๆ? ซึ่งเรื่องนี้เองทาง อั๋น กับ จ๋า ก็ไม่ปล่อยให้หลายคนต้องค้างคาใจนะคะเพราะว่าเคยออกมาตอบเรื่องนี้แล้วตอนที่เลี้ยง น้องพอล

คนมองว่าเราเลี้ยงลูกเวอร์ไป ทุกอย่างต้องพิเศษ?

จ๋า : ไม่มีใครว่าเรานะ เพราะของส่วนใหญ่ก็เป็นของเพื่อนๆ เอง

อั๋น : อย่างในอินสตาแกรม ก็เปิดหมดเลยว่าไปเป็นธรรมดา ยังไม่เคยเห็นที่ไม่เห็นด้วยกับการเลี้ยงของเรา แต่จะมีว่า อุ้ย อย่าอุ้มแบบนี้นะคะ เขาเตือนมา พี่อยากรู้ก็เข้าไปคุยเลย ถามเขาว่าทำไม อธิบายหน่อย แล้วก็มีเข้ามาบอกว่าอย่าดึงแบบนั้น อย่าทำแบบนี้เราก็จะถามเขา

เรามีสไตล์การเลี้ยงลูกของเราเอง ไม่เหมือนคนอื่น?

จ๋า : ไม่นะ เราก็ง่ายๆ ตามธรรมชาติ เราไม่รู้หรอกแต่เข้าใจว่าเซ้นส์นี้คือการเลี้ยงที่โอเค ไม่เป็นอันตรายค่อยเป็นค่อยไปตามธรรมชาติ เราไม่ได้ทำอะไรพิเศษหรืออ่านหนังสือ 24 ชั่วโมงเพื่อเลี้ยงลูกให้ดีที่สุด เราไม่เคยอ่านเลย

อั๋น : ทฤษฏีต่ำมาก

สรุปแล้วนะคะว่าที่หลายๆคนเห็นว่า น้องพอล หรือว่า น้องพีท นั้นใส่เสื้อผ้าจากแบรนด์หรูหรือว่าเล่นของเล่นแพงๆนั้นส่วนใหญ่แล้วจะมาจากเพื่อนๆหรือคุณปู่คุณย่า คุณตาคุณยายซื้อให้ซะมากกว่า

ซึ่งเรื่องการแต่งตัวกับลูกๆนั้น อั๋น จะไปทางคุณหนูหน่อยๆใส่สูทเนี๊ยบๆ ส่วนทางด้านของคุณแม่นั้นก็จะไปทางหวานๆน่ารักๆตามสไตล์ของเด็กๆในวัยที่กำลังน่ารักสดใส เอาเป็นว่าเรื่องการเลี้ยงลูกนั้นก็แล้วแต่ความถนัดของแต่ละคนแล้วกันนะคะ

ขอขอบคุณ : unpuwanart