แม่ลูก เดินกลางถนน

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊ก สถานีตำรวจภูธรไชยวาน ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวสามีและภรรยาที่ทะเลาะกัน ก่อนที่สามีจะขับรถหนี โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “#ทะเลาะกันผัวสูนขี่รถหนี#ตำรวจไชยวานมาพอดีจึงรับส่งกลับบ้านที่บ้านคำบอน

วันนี้ 11 ม.ค. 2565 เวลา 11.10 น. พ.ต.ท.ณัฏฐ์ คำก้อน รอง ผกก.ป.สภ.ไชยวาน พร้อม ด.ต.เลิงนาริน ชาวดอน #ออกตรวจเยี่ยมพ่อแม่พี่น้องประชาชนพื้นที่ตำบลคำเลาะ ระหว่างทางได้

#พบสองแม่ลูกเดินไปตามถนนมุ่งหน้าเข้าไชยวาน ด้วยความสงสัยว่าเหตุใดแม่และลูกซึ่งยังตัวเล็กๆมาเดินข้างถนนแบบนี้ จึงจอดรถลงไปสอบถาม #ผู้เป็นแม่เล่าว่า ตนและลูกขี่รถจักรยานยนต์มากับสามี

โดยจะพากันไปโรงพยาบาลไชยวาน เพราะสามีมีนัดไปรับยาโรคปอดกับหมอ #ระหว่างทางได้เกิดมีปากเสียงกัน สามีจึงจอดรถ ส่วนตนและลูกก็ลงจากรถ #แล้วจู่ๆสามีก็ขับรถออกไป ทำให้ตนและลูกจำเป็นต้องเดินเอา

โดยตั้งใจว่าจะเดินไปให้ถึงโรงพยาบาล #เมื่อตำรวจได้รับฟังเรื่องราวที่เกิดขึ้น จึงได้แจ้งว่าเดี๋ยวจะพาส่งกลับบ้านซึ่งต่อมาทราบว่าเป็นราษฎรบ้านคำบอน

ม.3 ต.คำเลาะ อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี ระหว่างทางได้สอบถามถึงความเป็นอยู่อาชีพการทำงาน ผู้เป็นแม่บอกว่ามีอาชีพทำงานก่อสร้างและรับจ้างทั่วไป ระหว่างนี้ไม่มีงานให้ทำ ทั้งครอบครัวมีเงิน 100 บาท

ใช้อยู่ใช้กินก็แทบจะไม่เหลือ ด้วยความจำเป็นที่ต้องไปโรงพยาบาลจึงต้องเติมน้ำมันรถ 20 บาท ตอนนี้เหลือติดตัว 4 บาท ตำรวจฟังด้วยความหดหู่ น้ำมัน 20 บาทได้ไม่ถึงลิตร

ระยะทาง คำบอน-โรงพยาบาล ไปกลับได้รึเปล่าก็ไม่รู้ #เมื่อถึงบ้านจึงได้มอบเงินช่วยเหลือให้แม่และลูกจำนวนหนึ่ง ก่อนบอกเพื่อนบ้านให้ช่วยดูแลกันไปตามอัธยาศัย จึงเดินทางออกตรวจที่อื่นต่อไป

เฮ้อออยุคของแพงชาวบ้านก็ลำบาก ตำรวจเองก็พอๆกัน จึงช่วยเท่าที่จะพอช่วยได้ ดูแลกันไป #ตำรวจไชยวานไม่ทิ้งประชาชน #ขออยู่สุขทุกข์เคียงข้างประชาชนนี่แหละ”

ขอบคุณข้อมูล:สถานีตำรวจภูธรไชยวาน