เรื่องราวความรัก ฟาง มิสทีนไทยแลนด์ปี 2003-เอเอ

เป็นอีกหนึ่งคู่รักที่คบหาดูใจกันมานานถึง 10 กว่าปีเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ ฟาง พิชญา มิสทีนไทยแลนด์ปี 2003กับหวานใจหนุ่มหล่อ เอเอ พีรวัชร์ ซึ่งถ้าใครที่เป็นแฟนคลับจะรู้ดีว่าคู่นี้เขาไม่เพียงแค่เป็นนักแสดงเท่านั้น แต่ยังทำช่องยูทูบด้วยกันอีกด้วยค่ะ แถมที่ผ่านมานั้นทั้งคู่ก็รักและดูแลกันเป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ

แต่ถึงอย่างไรคู่นี้เขายังคงไร้แพลนแต่งงานกันนะคะ โดยก่อนหน้านี้เมื่อประะมาณ 3 ปีก่อน ฟาง ได้ควง เอเอ มาร่วมพูดคุยในรายการ “คุยแซ่บShow” ทางช่อง One31ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และเป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกร

เห็นบอกว่า ฟางเป็นคนตกหลุมรักเอเอตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ ?

ฟาง : จริงค่ะ คือที่เจอกันครั้งแรก เล่นละครด้วยกันค่ะ แล้วก็เจอกันวันฟิตติ้ง แล้วก็เห็นเขาเดินเข้ามา แล้วทุกอย่างมันก็มืดมันดับไปหมดเลย เหมือนเราอยู่ในภวังค์ ทุกอย่างมันช้า Slow ไปหมดเลย มันเหมือนในหนังเลยนะ คือจริง ๆ เราชอบสเปกแบบนี้อยู่แล้วค่ะ แล้วเราก็รู้สึกว่าผู้ชายคนนี้แปลกมาก เราไม่เคยรู้สึกแบบนี้กับใครเลย

เห็นฟางครั้งแรกเป็นยังไงบ้าง ?

เอเอ : ก็รู้สึกสวยดีนะ แต่ก็ยังเฉยๆอยู่ เพราะว่าเขาสวยเกินไป ก็คิดว่าเป็นเพื่อนร่วมงานคนหนึ่ง จะไปหวังอะไรมากก็ไม่ได้ แล้วอีกอย่างเขาเป็นนางเอกด้วย ถามว่าตรงสเปกไหม ก็ตรงนะแต่ว่ามันเกินเอื้อมไง

แล้วตอนนั้นทำยังไง ให้เขารู้ว่าเรารู้สึกดีด้วย ?

ฟาง : ก็คือชอบค่ะ แต่ในใจก็ไม่ได้ชัวร์มากว่าความรู้สึกชอบนั้นมันขนาดไหน แต่เราก็อยากรู้นะว่าเขารู้สึกชอบเราบ้างไหม แล้วจะบอกว่าทั้งกองนะ ฟางไม่พูดกับเขาเลยคนเดียว แล้วมีฉากนึงที่เขาต้องอุ้ม ฟาง ด้วยในละครนะ แล้วเรารู้สึกเขินแล้วตอนนั้นอากาศร้อน เรารักแร้เปียกวันนั้นรู้สึกอายมาก

จนกระทั่งใกล้เวลาเลิกกอง เราก็อยากรู้ว่าเขารู้สึกชอบเราบ้างไหม แต่ว่าเพื่อไม่ให้น่าเกลียดมาก เราก็เลยลงทุนไปซื้อโทรศัพท์ BB มา แล้วเราก็ลองหาพินเขาดู แล้วเราก็เลยลองทักไปแบบทิ้งไว้อะไรแบบนี้ คือฟางจะเป็นคนที่แบบว่าถ้าชอบก็คือชอบมากเลย ถ้าไม่ชอบก็คือไม่ชอบเลย

เห็นว่าโดนนอกใจถึง 2 ครั้งทำไมถึงยังคบต่อ ?

ฟาง : คือด้วยความที่เรายังมีโมเมนต์แรกๆ ที่เรายังประทับใจเขาอยู่ แล้วด้วยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาด้วยนิสัยเขา เขาเป็นคนดี คือในพาร์ตของความดีคะแนนเนี่ย เราติ๊กหมดแล้ว เราให้เขาเต็มหมดเลย แล้วที่ผ่านมาคนเก่าของเรา ทำให้เราเสียใจมาก็เยอะ แล้วจะนับประสาอะไรกับเรื่องแค่นี้ มันไม่สามารถทำให้พังล้มได้ขนาดนั้นค่ะ

คบกันมาก็นานทำไมไม่ยอมแต่งงานสักที ?

ฟาง : แต่งค่ะ คือเคยคุยกันนะคะ แต่ฟางมั่นใจว่า พี่เอ ไม่มีทางเซอร์ไพรส์ ฟาง หรอกบอกเลยสไตล์นี้ไม่มีแน่นอนค่ะ

10 กว่าปีที่ผ่านมาวิธีมัดใจซึ่งกันและกันคืออะไร ?

ฟาง : สำหรับ ฟาง นะคะ ฟาง ก็จะดูแลเขาในแบบที่ดูแลดีมาก อาจจะมีตึงๆ หย่อนๆ บ้างเล็กน้อย เช่น เขาอาจจะขอไปสังสรรค์กับเพื่อนบ้าง เราก็ไม่ว่า แล้วอีกอย่างหนึ่งคือเราดูแลเรื่องของตัวเองค่ะ บางครั้งเราก็แต่งตัวเซ็กซี่ หรือดีๆบ้าง แต่งหน้าสวยๆบ้างอะไรแบบนี้ เพื่อให้เขาไม่เบื่อเราค่ะ อย่างไรก็ขอให้มีข่าวดีไวๆนะคะ

ขอขอบคุณ : fangpitchaya , คุยแซ่บShow