ปู เห็นใจภรรยา เด่น ดอกประดู่

เป็นอีกหนึ่งอดีตนักแสดงตลกชื่อดังที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีค่ะ สำหรับ เด่น ดอกประดู่ หรือชื่อจริงว่า บรรพต วีระรัฐ เป็นนักแสดงตลก ร่วมสมัยกับ เด๋อ ดอกสะเดา ดู๋ ดอกกระโดน และดี๋ ดอกมะดัน (สังเกตว่า ลักษณะการตั้งชื่อ คล้ายๆ กัน) เคยแสดงร่วมคณะกับ เด๋อ ดอกสะเดา และ เทพ โพธิ์งาม ใช้ชื่อคณะว่า เด่นเด๋อเทพ ตั้งแต่ประมาณ พ.ศ. 2524 ได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงตลกที่เล่นมุกสุภาพ ไม่เล่นมุกหยาบโลน หรือลามก

ชีวิตส่วนตัวสมรสกับ สุวพันธ์ อุบลชาติ หรือ เจ๊ตือ นักแสดงสาวที่พบรักกันระหว่างร่วมงานแสดง แต่ถ้าใครที่ตามข่าวจะรู้ดีว่าก่อนหน้านี้ เด่น นั้นมีปัญหาเรื่องของสุขภาพก็คือความจำที่จำใครไม่ค่อยได้แม้กระทั่งภรรยาของตัวเอง

โดย เด่น นั้นเคยตกเป็นข่าวอย่างโด่งดังหลังมีคนไปพบว่าอยู่ที่ต่างจังหวัดหอบข้าวของใส่ถุงปุ๋ยไป แต่ในตอนนั้นคนที่โดนกระแสดราม่าอย่างหนักก็คือทางด้านของ พี่ตือ ภรรยาของ เด่น ที่โดนคนว่าทอดทิ้งสามี

งานนี้ทางด้านของ ปู กนกวรรณ ภรรยาของ เด๋อ ดอกสะเดา ที่มีความสนิทสนมกับ พี่ตือ ก็ได้มีการออกมาโพสต์โต้กลับกระดราม่าที่เกิดขึ้น ทั้งยังเห็นใจ พี่ตือ มากๆที่ต้องมาโดนอะไรแบบนี้เพราะว่าที่ผ่านมานั้น พี่ตือ ทั้งอดทนและพยายามดูแล เด่น อย่างดีที่สุด

โดยทาง ปู ได้โพสต์ข้อความว่า “ปูสนิทกับครอบครัวพี่เค้ามากค่ะ…ขอความเห็นใจ..อย่าไปแสดงความคิดเห็นต่อว่า..คนที่เป็นภรรยาพี่เค้าเลยนะคะ..พี่เค้าอายุเยอะแล้ว..และเหนื่อยด้วยค่ะ..เพราะการที่ต้องดูแลคนที่เป็นปัญหาสุขภาพในเรื่องของความจำ ต้องอดทนมากจริงๆค่ะ…

ที่พี่เค้าชอบออกจากบ้าน..ไม่ใช่เพราะครอบครัวทอดทิ้ง..ครอบครัวดูแลอย่างดีค่ะ..และไม่ได้ไม่มีตังค์อย่างที่ทุกคนเข้าใจ….ตอนนี้ภรรยาพี่เค้าหนักใจมาก..มีแต่เรื่องอยู่ตลอด..ปูรู้ว่าพี่เค้าเหนื่อย ไม่งั้นคงไม่โทรมาหาปู วันละ 4-5 รอบหรอกค่ะ..”

และอีกโพสต์ที่ระบุว่า “พี่ตือโทรมาแต่เช้าค่ะ” ออกมาสร้างภาพขอรับบริจาคน่ะสิ!!! ตอนมีงานทำไมไม่เก็บ!!! ตอนนี้แย่เลย เห็นมั้ย…โธ่..คุณขา..พี่เด่นเค้าไม่สบายค่ะ พี่เค้ายังจำชื่อปูไม่ได้เลยค่ะ..ทั้งที่เราสองครอบครัวสนิทกันมาก เจอกันทุกเดือน ..ไม่ได้ยากจนอะไร..

เวลาปูไปหาที่บ้าน..พี่เด่นถามพี่ตือว่า..ปูเป็นใคร? คุณคิดว่างัยล่ะค่ะ…ลองมองอีกมุมนะคะ พี่ตืออายุเจ็ดสิบกว่า..ต้องดูแลคนสามีที่เป็นแบบนี้..เหนื่อยนะคะ แทนที่อายุปูนนี้ ต้องพักผ่อน อยู่สบายๆแล้ว.. บอกแล้วว่า..พี่ตืออย่าเข้าไปอ่าน เดี๋ยวเจอคอมเม้นแย่ๆ..พี่จะยิ่งแย่เข้าไปอีก..”

ซึ่งเรื่องนี้ก็คือเรื่องที่ผ่านมานานแล้ว ทุกวันนี้ พี่ตือ ยังคงดูแลสามีอย่าง เด่น เป็นอย่างดีโดยควบคู่ไปกับการรักษาเรื่องของสุขภาพ อย่างไรก็ขอให้ทั้ง เด่น และ พี่ตือ นั้นมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงนะคะ

ขอขอบคุณ : Kanokwan Buranond