นาย ขอโทษพี่น้องชาวไทย

กลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาทันทีเลยค่า เมื่อพระเอกหนุ่ม นาย ณภัทร ได้ออกมาโพสต์ภาพโฆษณาขายเนื้อเทียมที่ผลิตจากพืช หลังจากที่ราคาหมูในตลาดมีราคาเเพงมากขึ้น พร้อมลงเเคปชั่นว่า “ถ้าเนื้อหมูขึ้นราคา ลองหันมากิน เนื้อจากพืชแทนนะครับ อร่อย ดีต่อสุขภาพ ปราศจากความกังวลเลยครับ นักเกตไก่จากพืช หมูกรอบจากพืช และหมูสับจากพืช ได้โปรตีนสูง จะผัดกะเพรา ต้มจืด ไข่ยัดไส้ จัดไปแทนกันได้หมด”

ซึ่งหลังจากที่นาย ออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อความก็ทำเอาชาวเน็ตต่างเเสดงความไม่พอใจเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งยังบอกด้วยว่านายไม่ควรที่จะเอาปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนมาทำโฆษณาเเบบนี้

ซึ่งหลังจากที่เจ้าตัวโดนดราม่า ภายหลังนายได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกจากเฟซบุ๊กไป ล่าสุด นาย ได้ออกมาเปิดใจขอโทษถึงประเด็นนี้ว่า “ตอนเห็นเรื่องนี้ผมตกใจมากเลย

และไม่ได้นิ่งนอนใจอะไรครับ ก่อนอื่นผมขอโทษประชาชนทุกคนเลยนะครับผมเข้าใจดีว่าสถานการณ์ตอนนี้ทุกคนเจอโควิดแล้วทุกคนมีความเครียดสะสม

มีความยุ่งยากในการใช้ชีวิตอยู่แล้วมาเจอแบบนี้อาจจะไปทำให้รู้สึกเจ็บช้ำน้ำใจก่อนอื่นต้องขอโทษทุกคนนะครับ แต่ไม่ใช่เจตนาของผมเลยนะครับ

ที่จะมาโพสต์ในความหมายแง่ลบ เจตนาของผมคือเจตนาดีที่เห็นว่าถ้าสมมติเนื้อหมูราคาสูง ก็มีทางเลือกหลายๆ ทาง และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก

และได้ทำบุญเรื่องของการไม่ฆ่าสัตว์ อันนี้คือเจตนาของผม ผมไม่ได้อยากจะแก้ตัวอะไรเยอะแยะครับ แค่อยากจะบอกว่าผมเข้าใจว่าตอนนี้ทุกคนกำลังเจออะไรอยู่บ้างนะครับ

แต่เจตนาของผมไม่ได้มีเจตนาที่แย่หรือว่าอะไรเลยในหัว หรือว่าสิ่งที่ตั้งใจจะสื่อออกไป ก่อนผมโพสต์ผมก็ดูข้อความเหมือนกัน

เป็นแคปชั่นที่ทีมส่งมา แต่ตอนโพสต์เราไม่ได้มีเจตนาที่แย่เลย ไม่ได้ต้องการให้ไปกระทบจิตใจหรือทำร้ายจิตใจใครเลย”

ขอบคุณข้อมูล:Naphat นาย ณภัทร เสียงสมบุญ