รถไฟฟ้าBTS ประกาศขอความร่วมมือจากผู้โดยสาร

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่ผู้โดยสารหลายคนเลือกใช้บริการเลยค่ะ สำหรับ รถไฟฟ้าเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา หรือ รถไฟฟ้าสายสีเขียว หรือในชื่อที่เรียกกันทั่วไปว่า รถไฟฟ้าบีทีเอส เป็นระบบรถไฟฟ้ายกระดับแห่งแรกของประเทศไทย

ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จังหวัดสมุทรปราการ และจังหวัดปทุมธานี ดำเนินการโดยบริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ภายใต้สัมปทานของกรุงเทพมหานคร เริ่มเปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2542 ณ ปี พ.ศ. 2564 เปิดให้บริการ 60 สถานี ระยะทางรวม 68.25 กิโลเมตร

แล้วถ้าใครที่เคยใช้บริการจะรู้ดีว่าคนบนรถไฟฟ้าบีทีเอสนั้นเยอะมากๆๆบางครั้งนี่ต้องเบียดเสียดกันเลยทีเดียวค่ะ แต่ว่าก็จะมีบางคนที่ชอบนั่งกินที่ทำให้ล่าสุดทางด้านของรถไฟฟ้าบีทีเอส ได้ออกมาขอความร่วมมือกับผู้โดยสาร

ว่าไม่ให้นั่งไขว่ห้างขณะที่มีผู้โดยสารหนาแน่นโดยมีภาพที่มีการระบุว่า “ขอความร่วมมือ ไม่นั่งไขว่ห้างขณะมีผู้โดยสารหนาแน่น เพื่อไม่เป็นการขวางทางผู้โดยสารที่ยืนอยู่ และโปรดเอื้อเฟื้อพื้นที่ ที่นั่งแก่ผู้โดยสารท่านอื่น”

พร้อมแคปชั่น “??✨ขอความร่วมมือ ไม่นั่งไขว่ห้างภายในรถไฟฟ้าบีทีเอสขณะมีผู้โดยสารหนาแน่นนะครับ✨??‍♂️เนื่องจากขาของเราอาจจะไปโดนผู้โดยสารท่านที่ยืนอยู่ได้โดยที่เราไม่รู้ตัว หรือไม่ได้ตั้งใจเลยครับ

?โปรดมีน้ำใจให้แก่กัน เอื้อเฟื้อแบ่งปันที่นั่งให้กับผู้ที่มีความจำเป็นต้องนั่ง คนป่วย คนพิการ เด็ก และสตรีมีครรภ์ นะครับ #ร่วมสร้างสังคมดีมีน้ำใจในการเดินทาง” คนเราควรที่จะมีน้ำใจต่อกันนะคะ

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ แล้วงานนี้ก็ดูเหมือนว่าจะมีอีกหลายปัญหาเลยนะคะที่ทางผู้โดยสารนั้นเจอ ไม่ว่าจะเป็นการยืนพิงเสาที่ทำให้คนอื่นนั้นจับเสาไม่ได้

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า พวกชอบยืนพิงเสาด้วยค่ะไม่เข้าใจว่าจะพิงทำไมจับเฉยๆไม่ได้ ??? , ก่อนจะ ว่าคนนั่ง ว่าคนยืนด้วย เข้าไปเสร็จไม่รู้จะยืนทำไมกันหน้าประตู มันก็เลยดูไม่มีที่ยืนกันไง นี้หันไปมอง มีที่เหลือ คืองงมาก เดินเข้าไปกันไม่เป็นหรอ

จริงมาก โคดกินที่คนยืน ยืนก็เบียดจะแย่ ต้องมาคอยหลบทีน คนพวกนี้ , คนบางคนตัวใหญ่ก็นั่งแบบเต็มที่ถ้าเรานั่งปกติพิงไปละก็ไหล่เราก็แปะพอดี เราต้องห่อไหล่เองหรือไม่พิง ก็นะเราเข้าใจคะ , รบกวนไม่พิงเสาด้วยได้มั้ยงับ ? ผมจะจับเสาก็ไม่ได้ ผมยืนเฉย ๆ แบบไม่มีอะไรจับมันจะล้มทุกทีเวลารถไฟวิ่งอ่าครับ อย่างไรก็ให้ความร่วมมือกันด้วยนะคะ

ขอขอบคุณ : รถไฟฟ้าบีทีเอส