ป๋าเทพ พูดถึงนายกฯ

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ทำเอาชาวเน็ตต่างพากันออกมาพูดถึงกันอยู่ก่อนหน้านี้ หลังจากที่ ป๋าเทพ โพธิ์งาม ได้ออกมาพูดถึงกรณีที่เยาวชนรุ่นใหญ่ออกมาประท้วงขับไล่รัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ท่ามกลางการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนทำให้กลายเป็นประเด็นดราม่าเกิดขึ้น

ล่าสุด ป๋าเทพ ได้ออกมาไลฟ์สดขายของ เเละยังได้พูดถึงราคาข้าวของที่ราคาขึ้น โดยป๋าเทพได้เผยว่า “ไม่ได้ออกจากไร่เพราะตอนนี้ก็ไม่รู้จะไปไหนไง ไม่รู้จะไปไหน มันออกมาจากวงการเเล้วมันก็เลยไม่ค่อยไปสนใจเรื่องพวกนั้นเเล้ว มาสนใจเรื่องทำมาหากินพวกนี้

เเต่เป็นไงหละหมูราคาขึ้น ขึ้นทุกอย่างเลย เเล้วเราไม่รู้จะทำยังไงเราไม่ได้พลิกฟื้นท้องถิ่นเราก่อนไง เราไม่มีฐานพอมีเรื่องอะไรขึ้นมาเราก็ใช้จ่ายหมด

ก็ต้องไปกู้เขามา เอาจริงนะผมไม่ชอบเลยเอาเงินมาเเจก ไม่น่าจะเป็นมาตรฐาน เงินน่าจะเอาไปทำส่วนอื่น เช่นไปลงทุนให้ชาวบ้านเลี้ยงหมู

เลี้ยงไก่ อย่าไปหัดให้คนหาซื้อกินเพราะมันเหมือนเลี้ยงลูกด้วยเงิน ไม่สอนให้ลูกช่วยเหลือตัวเอง ของขึ้นหมดเลยอะทุกอย่าง น้ำมันก็ขึ้นขึ้นหมดเลย

ตกลงยังไงผู้นำเขายังไงกันเเน่ ผมมั่นใจอยู่นะว่าเขาเป็นคนที่ทำได้ ไม่ยากนะอะไรก็เเพงก็ติดตามช่วย เราต้องช่วยทันควันไงอะไรเเพงเนี่ยเขาขึ้นโดยที่รัฐบาลไม่รู้เรื่องเลยเหรอ

ผมไม่เข้าใจเนี่ย ขึ้นหรือตามสบายพวกเขาเลยเหรอมันหมายความว่ารัฐบาลตั้งเป็นตัวเชิดเฉยๆ เจ้าของประเทศต้องคิดเเบบนั้นใช่มั้ย

ถ้าคนไทยเฉยๆเเบบนี้ก็เสร็จเขาเเน่ๆครับ ตอนเเรกคิดว่าประยุทธ์จะทำอะไรได้ทุกอย่าง ดูๆเเล้วไม่ใช่ไม่กระตือรือร้นเลยเราต้องรีบจัดการของเเพงต้องทำยังไง

เราต้องส่งไปเลยของเเพง น้ำมันเหมือนกันของเเพงขึ้นมาได้ยังไง ทุกวันไม่มีจะเเดxอยู่เเล้วของยังมาขึ้นอีก อย่าทำเเบบนี้สิ ไม่งั้นคะเเนนจะต่ำลงจริงๆ ”

ขอบคุณข้อมูล:ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ