หนิง ตื้นตันปิติใจแทน ‘พระมะตูม’

ต้องบอกเลยว่าได้เข้าพิธีอุปสมบทเพื่อศึกษาพระธรรม และทดแทนบุญคุณบุพการีไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับนักแสดงมากความสามารถอย่าง ดีเจมะตูม-เตชินท์ โดยงานจัดเล็กๆภายในครอบครัว ซึ่งก็มีเพื่อนพ้องและรุ่นพี่สนิทเท่านั้นที่ไปร่วมงาน

เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาด และหวั่นว่าจะมีดราม่าตามมา โดยเจ้าตัวได้รับโดยได้รับฉายาทางธรรมว่า โชติปญฺโญ ซึ่งแปลว่า ผู้มีปัญญาอันสว่างไสว

ล่าสุดหนิง ปณิตา ได้ตื่นแต่เช้ามารอใส่บาตรพระใหม่ พระโชติปญฺโญ หรือ พระมะตูม พร้อมกับเพื่อนๆ นักแสดง และชาวบ้านในละแวกนั้น โดยเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ภาพ

พร้อมกับระบุข้อความเอาไว้ว่า “ให้ภาพเล่าเรื่องนะคะ ลุงป้าน้าอามารอใส่บาตรพระใหม่ 🙏🏻🤍 ปิติใจที่สุด ในความสำรวมของท่าน #งานบวชพระโชติปญฺโญ (Pic @naruponphotography )”

หลังจากนั้น หนิง ยังได้เผยความในใจที่ทำให้นึกกถึงเรื่องราวในอดีตว่า “ในวันที่เคยมีโอกาสบวชเป็นชี ยายจ๋า(แม่ชีศันสนีย์) ทราบดีว่าหนิงเป็นเด็กสะอาดมาก(จนเหมือนโรคจิต)

ยายได้ทดสอบให้ออกไปบิณฑบาตที่ตลาดสด (น้ำแฉะเพราะฝนตกเหยียบฝนที่อึ💩หมาละลายด้วย ) วันนั้นหลายสายตาที่มองมา #เราต้องผ่านให้ได้ (คิดแค่นั้นเลยจริงๆ) 🌿

สิ่งที่เกิดขึ้นวันนั้นกลับมาถึงวัดรีบกลับเข้าห้องน้ำแล้วเอาที่ขัดเท้ามาขัดๆๆๆๆๆๆ จนแสบ 🙏🏻 ธรรมที่เกิดขึ้นวันนั้น คือ “เท้าสะอาดแต่ใจยังไม่ยอมรับนั้น

ความกังวลความทุกข์นั้นมันก้อยังอยู่ที่ใจ จะพ้นจากความกังวลความทุกข์ใจเราต้องเริ่มที่จะยอมรับให้ได้ก่อน เพราะทุกสิ่งอยู่ที่ 🤍 ใจ “ อนุโมทนาบุญกับพระท่าน🙏🏻 ท่านตั้งใจและสำรวมมาก

#ภาพนี้ทำให้คิดถึงยายจ๋าจัง ❤️ #งานบวชพระโชติปญฺโญ(Pic @naruponphotography )” ซึ่งงานนี้แฟนๆ ก็เข้ามากดไลค์กันอย่างมากมายเลยทีเดียวค่ะ

ขอบคุณข้อมูล:ningpanita