แหม่ม อดีตนางเอก ผันตัวไปเป็นแม่ค้า

เป็นอีกหนึ่งอดีตนางเอกสาวรุ่นใหญ่ที่แฟนละครรุ่นเก่าน่าจะคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่ะ สำหรับ แหม่ม อลิษา ขจรไชยกุล เพราะมีผลงานออกมาให้ติดตามเยอะมากในอดีต และก่อนหน้านี้ก็กลับมาเป็นข่าวอีกครั้งด้วยหลังเจ้าตัวผันตัวไปเป็น แม่ค้าอาหารตามสั่ง

ซึ่ง แหม่ม อลิษา ก็มักจะออกมาอัพเดทชีวิตรวมถึงการทำอาชีพเป็นแม่ค้าให้แฟนๆได้ติดตามกันอยู่ตลอดผ่านทางเฟซบุ๊คส่วนตัวด้วย และเมื่อตอนนี้มีปัญหา หมูราคาแพง รวมถึงไก่และไข่ไก่ที่จ่อขึ้นราคาตามมาติดๆก็ทำให้ แหม่ม เครียดหนักมาก

เพราะเจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์ระบายความในใจถึงเรื่องนี้เลยว่า “ยืนช๊อค.🦹ไปสามนาทีกะราคาหมูหมักวันนี้จาก130เป็น170.😱😬😤”

และได้ออกมาโพสต์อีกครั้งว่า “กำลังจะเริ่มดี.ก็ถูกผลักตกเหวอีกแระ😱หมดแรงจะไปต่อ จริงๆ.ไม่ล๊อค.ก็เหมือน.ล๊อค.ของก็แพง.ลำบากกันทุกย่อมหญ้า🧐.น้ำตาท่วมใจแล้วนะจ้ะ😭😭😭😭”

ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ส่งกำลังใจเลยว่า ต้อนรับปีใหม่แบบจุกๆไปเลยค่ะ😭 , ทุกอย่างก้าวเข้าสู่โหมดที่ทุกคนวิตกกันอีกแล้ว แต่เราต้องสู้และอยู่กับมันให้ได้จ้ะ ทุกอย่างเริ่มปรับราคาขึ้น.ข้าวของใช้ในครัวเรือนขึ้นหมด แต่เราก็ต้องสู้มันไปให้สุดนะเตง…สู้ไปให้สุดนะสู้โว้ย

แน่นอยู่ในอก ไม่รู้จะว่าไงแล้วค่ะ สู้ๆค่ะน้องแหม่ม, สู้ๆ เป็นกำลังใจให้นะคะ ✌️✌️ , สู้ๆๆค่ะ , นับวันยิ่งดิ่งเหวเลยพี่ พอจะดีขึ้นก้อเลวร้ายลงอีก ศึกนี้อีกยาว สู้กันต่อไปประชาชนตาดำๆ

งานนี้ก็ทำแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์ส่งกำลังใจให้สนั่นเลยละค่ะ ซึ่งแฟนๆหลายคนก็เห็นใจเพราะนอกจากจะมีปัญหาของแพงแล้ว ตอนนี้ยังมีเรื่องของการระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้เศรษฐกิจต้องสะดุดด้วย

ยังไงก็ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ แหม่ม ด้วยนะคะ เชื่อว่าถ้าเจ้าตัวปรับราคาอาหารให้สูงขึ้นมาอีกนิด ตามวัตถุดิบที่มีราคาแพงขึ้น ลูกค้าก็คงจะเข้าใจได้เพราะตอนนี้ในหลายจังหวัดราคาหมูก็พุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆเลย

ก็เป็นอีกหนึ่งอดีตนางเอกสาวคนดังที่ต้องเจอกับปัญหาราคาหมูแพง เอาเป็นว่ายังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้และหวังว่าสถานการณ์ของบ้านเราจะกลับมาเป็นปกติเหมือนเดิมโดยเร็วด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : แหม่ม ลิษา