ตู่ ปิยวดี อัพเดทอาการ

หลายคนคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่ะ สำหรับผู้จัดละครคนดังอย่าง “ตู่ ปิยวดี มาลีนนท์” เพราะผลิตผลงานปังๆออกมาให้ติดตามกันตลอดผ่านทางช่อง 3 แถมยังมีโมเมนต์ความหวานกับหวานใจหนุ่ม อย่างนักแสดงหนุ่ม ‘มาวิน ทวีผล’ ออกมาให้ติดตามกันตลอดด้วย

แต่ก่อนหน้านี้ก็ทำแฟนคลับส่งกำลังใจให้รัวๆหลัง ตู่ ล้มหัวฟาดพื้นจนต้องเข้าไปรับการผ่าตัดและรักษาตัวอยู่พักใหญ่ ล่าสุด เจ้าตัวก็ได้ออกมาอัพเดทอาการป่วยแล้ว และยังได้แจ้งข่าวด้วยว่าจะวิ่งไม่ได้ตลอดชีวิต จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

กำลังใจ เป็นสิ่งสำคัญมากจริงๆ ♥️ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้กันนะคะ ??#ทุกไลค์ #ทุกคอมเม้นท์ #สร้างพลังได้ ?? วดีกลับบ้านแล้วค่า ? สิ่งที่ต้องระวังต่อไป คือ ลิ่มเลือด ซึ่งสามารถเกิดได้หลังผ่าตัด ต้องกินยาสลายลิ่มเลือด จึงยังไม่สามารถส่องกล้องกระเพาะได้ ต้องนัดมาส่องกล้องกระเพาะภายหลังเพื่อรักษาโรคแบคทีเรียลงกระเพาะ

คุณหมอแจ้งว่า วดีจะวิ่งไม่ได้ตลอดชีวิต ต้องหมั่นทำกายภาพ เพื่อให้กล้ามเนื้อขาแข็งแรง กล้ามเนื้อจะช่วยพยุงกระดูกได้ ตอนนี้ก็กายภาพวนไป เพื่อให้กลับมาเดินได้ปกติก่อนเรื่องวิ่งค่อยว่ากันอีกทีโน้ะ ??‍♀️✌?

ต่อไปต้องคอยระวังเรื่องน้ำในเข่า *สำคัญมาก*เพราะเป็นตัวกันไม่ให้กระดูกเข่า2ชิ้น กระแทกกัน ใครเข่ากร๊อบแกร๊บๆ ต้องลองเช็คเรื่องน้ำในเข่านะคะ สุดท้าย…. ระวังไม่ให้อ้วน เพราะยิ่งน้ำหนักเยอะ แรงกดที่เข่าก็จะมากตามไปด้วยค่า

งานนี้ก็ทำเพื่อนพี่น้องคนบันเทิงและแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์ส่งกำลังใจให้รัวๆเลยละค่ะ เอาเป็นว่ายังไงก็ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ คุณตู่หายเร็วๆนะคะ เชื่อว่ามีคนดูแลดีแบบนี้จะต้องหายไวแน่นอน

และเชื่อว่าเดี๋ยวนี้คุณหมอเก่งและมีเครื่องมือที่ทันสมัยมากขึ้นจะต้องมีการรักษาที่ดีและทำให้หายกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ ตอนนี้ก็โฟกัสเรื่องการกายภาพให้กลับมาเดินได้ตามปกติก่อนเนอะ

ส่วนเรื่องการรักษาหลังจากนี้ก็ค่อยเป็น ค่อยไป เชื่อว่ายังไงหวานใจหนุ่มต้องคอยดูแลไม่ห่างเลยละค่ะ และจะรอติดตามผลงานละครเรื่องใหม่ของคุณตู่ด้วยนะคะ เพราะเป็นอีกหนึ่งผู้จัดละครที่หลายคนชอบมาก

เพราะมีผลงานละครที่หลากหลายออกมาให้ติดตามกันตลอด แถมยังมีหลากหลายแนวด้วยเพราะมีทั้งแนวแซ่บๆรวมถึงโรแมนติก เอาเป็นว่าแฟนๆก็สามารถร่วมส่งกำลังใจให้คุณตู่กันได้ค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : @ tu_piyawadee