อ๋อม โพสต์แล้วหลังหมู-ไข่ขึ้นราคา

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงสาวที่หลายคนคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่ะ สำหรับ นักแสดงสาว “อ๋อม สกาวใจ” เพราะมีผลงานทางหน้าจอทีวีออกมาให้ติดตามกันตลอด แถมนอกจอยังเป็น กระบอกเสียงเรียกร้องปัญหาปากท้องแทนพี่น้องประชาชนอยู่หลายครั้งด้วย

และเมื่อตอนนี้มีปัญหาหมูแพง และไก่รวมถึงไข่ไก่ก็จ่อขึ้นราคาตามมาติดๆซึ่งก็ทำให้ทั้งตัวพ่อค้า-แม่ค้าและผู้บริโภคเองต่างก็โอดครวญกันรัวๆ งานนี้ อ๋อม จึงได้ออกมาโพสต์ถึงประเด็นนี้แล้ว เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

“ข้าวเปลือกถูก หมูแพง น้ำมันขึ้้น มาไข่ไก่แล้วนะ…………..ค่าครองชีพสูงขึ้นขนาดนี้ ค่าแรงเท่าเดิม!!!!!!!!!!!!!และต้องยอมรับความจริงว่า หลายคนหาเงินได้วันนึงไม่ถึง 300 บาท มันถึงจุดที่ “คุณ” ต้องยอมรับได้แล้วรึยัง? ว่าคุณไม่มีความสามารถในทุกๆด้านจริงๆและพาพวกเราหลงทางมาไกลเกินไปแล้ว!ลองออกไปเดินตลาดเอง แบบไม่มีคน set รอไว้ซิ…คุณอาจจะได้ข้อมูลมาพิจารณา” พร้อมแคปชั่นว่า ถ้าให้แนะนำ ก็ต้องบอกว่า “ออกไปเถอะ ship หายหมดแล้ว” ????

ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า ขึ้นทุกอย่างยกเว้นค่าแรง ???, แม่มาม่ายังขึ้นราคาเลย , ??หายากนะคะดาราที่กล้าพูดความจริงแบบนี้ ขอบคุณนะคะ ???❤️, ไม่ถึง300จริงๆคะ , ????? , เหนื่อยมากเลยแม่ท้อแท้ไปหมด??

จงใจทำร้ายคนรากหญ้าจริงๆนะค่ะ , บางอาชีพจ้างรายวันก็แค่ 200 กว่าบาทเอง ?? , ท้อมากครับ ไม่รู้จะมีชีวิตรอดไปได้อีกกี่เดือนกี่วัน ?? , ไม่​เคย​แก้ไข​ปัญหา​อะไร​ได้​เลย… มีแต่แย่​ลงทุกวันไม่เคยคิดว่า​ตัวเอง​ผิด​บริหาร​งานล้มเหลว​มาโดยตลอด​ความ​สามารถ​ไม่​ต้อง​พูด​ถึง.ยิ่งวิสัยทัศน์​ยิ่ง​ห่วยแตก​ ,????

งานนี้ก็ทำชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยละค่ะ ซึ่งหลายคนก็เห็นด้วยและบอกเลยว่าตอนนี้แพงทขึ้นทุกอย่างเลย อย่างตอนนี้ มาม่าก็แพง ซึ่งเรื่องนี้ก็น่าเห็นใจกันทั้งสองฝ่ายเลยละค่ะ เพราะพ่อค้า-แม่ค้าเองก็รับมาแพง

การจะเอามาขายก็ต้องมีการปรับราคาใหม่เพื่อให้ตัวเองอยู่ได้ ซึ่งก็ทำให้ผู้บริโภครับไม่ไหว และเมื่อวัตถุดิบตรงนี้แพงขึ้นอาหารรวมถึงกิจการที่เป็นเกี่ยวกับของกินก็จะต้องโดนผลกระทบตามไปด้วยแน่นอนเลย

เอาเป็นว่ายังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกฝ่ายด้วย เชื่อว่าตอนนี้ก็คงจะเครียดกันทุกเลยละค่ะ เพราะหมูแพง จะหันไปซื้ออย่างอื่นแทนแต่สิ่งนั้นก็ดันขึ้นราคาตามมาอีกอย่างไก่และไข่นี่แหละ

ก็เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงสาวที่หลายคนชื่นชอบมากเลยละค่ะ เพราะมีผลงานออกมาให้ติดตามกันตลอดไม่ว่าจะเป็นผลงานการแสดงหรือผลงานการเป็นพิธีกร และยังชอบเป็น กระบอกเสียงเรียกร้องแทนประชาชนด้วย

ขอบคุณข้อมูล : @ oomsakaojai