บูม โพสต์ร่ายยาว

ถือว่าช่วงนี้หลายๆคนต้องเจอกับปัญหาหมูแพง และในตอนนี้ไข่ไก่ก็กำลังจะจ่อขึ้นราคาอีกทำให้พ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่ปรับขึ้นราคาข้าวขายต่างๆ แถมประชาชนบางคนก็ยังมาตกงานอีกบอกเลยว่าถึงขั้นวิกฤตหนักมากเลยทีเดียว

ล่าสุดเจ้าของธุรกิจร้านหมูกระทะอย่าง บูม ยุทธภูมิ แก้วเข้ม หรือ บูม หมูทะ ก็เจอพิษหมูแพงเหมือนกันออกมาโพสต์เฟซบุ๊กร่ายยาว ระบุว่า #หมูแพงมาก อยากขายหมากระทะ แทนหมูกระทะแล้ว!!

บูมเปิดร้าน #หมูกระทะเทยกะทะ ยังไม่ถึงหนึ่งปี ก็เจอกับหมูแพงแบบนี้ ในซอยร้านบูมเห็นพ่อค้าแม่ค้า ติดป้ายเพิ่มราคาบ้าง ลดปริมาณบ้าง บูมเข้าใจเลยว่าพวกเขาคงสู้แล้วจริง ๆ

ร้านของบูมใช้หมูเป็นวัตถุดิบหลักเลย หมูแพงก็แย่แล้ว แต่นี่ทั้งกุ้ง ปลาหมึก ราคาก็แพงขึ้นด้วย แล้วก็ไม่รู้ว่าจะแพงไปจนถึงเมื่อไหร่ เราไม่เคยซื้อหมูกิโลละเกือบ 200 มาก่อน แล้วยิ่งตอนนี้โควิดก็ระบาดอีก จะได้ปิดร้านหรือเปิดต่อ ก็เดาได้ยากมาก

แล้วยิ่งตอนดึกหลังปิดร้าน ดันไปได้ยินพนักงานที่ร้านนั่งคุยกันว่า พี่บูมจะทิ้งเราเหมือนร้านเก่าหรือเปล่า , ค่าหอจะออกแล้ว เราจะมีจ่ายไหม , ร้านจะไม่ได้โดนปิดใช่ไหม หรือ เราจะไม่ได้ตกงานใช่ไหม …

คำพูดของพนักงานทำให้บูมร้องไห้หนักมาก เพราะไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน บูมคิดว่าเหตุการณ์นี้ ไม่ได้เกิดแค่ร้านบูมแน่ ๆ แต่อาจจะเกิดขึ้นในทุกร้านที่เจอปัญหาแบบนี้

บูมเห็นทุกคนตั้งใจทำงาน เขาทำเพื่อเอาเงินมาเลี้ยงตัวเอง เลี้ยงครอบครัว มาถึงตอนนี้ ถึงแม้ว่าหมูมันจะแพง ของมันจะแพงขึ้น ร้านจะถูกสั่งปิดไหม และเมื่อไหร่ลุงมันจะออก ก็ไม่รู้!

แต่ที่รู้ๆ บูมจะสู้ จะพยายามทำทุกอย่างให้ร้านเรารอด!! บูมเป็นกำลังใจให้แม่ๆทุกคนนะคะ ? ตราบใดที่ลุงมันอยู่ต่อ เราก็ต้องสู้เหมือนนักรบ!! คนอะไร มีดีอยู่อย่างเดียว คือดีแต่ปาก …

บอกเลยว่าไม่ใช่เพียงแค่ บูม ที่เจอกับปัญหานี้หลายๆคนเจอหนักไม่แพ้กันโดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าที่หาเช้ากินค่ำ ยังไงทางเราก็ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ

ขอบคุณข้อมูล : เทย กะ ทะ