หนุ่มโพสต์ถึงร้านอาหาร ติดป้ายน้ำดื่มบริการตัวเอง

หากว่าใครที่ชอบทานอาหารตามสั่งข้างทาง หรือว่าร้านอาหารแบบเพลิงธรรมดาๆก็คงจะคุ้นเคยกันดีกับการติดป้ายของทางเจ้าของร้านว่า “น้ำดื่มบริการตัวเอง” บางที่ก็อาจจะมีการเก็บค่าน้ำแข็งแก้วละ 1-2 บาท แต่ว่าในบางที่ก็จะให้ลูกค้านั้นกินน้ำฟรีไปเลย

ซึ่งเรื่องนี้หลายคนก็คงจะคุ้นชินกันดี แต่ว่าล่าสุดได้มีชายหนุ่มคนหนึ่งที่เขานั้นประกาศตัวเลยว่าตัวเองนั้นเป็นคนที่ต่อต้านการให้ลูกค้ามาตักน้ำกินเอง ซึ่งชายรายนี้เห็นว่าทางร้านควรบริการลูกค้ามากกว่า

นอกจากนี้เขายังยกตัวอย่างอีกว่าถ้าวันไหนอากาศร้อนๆแล้วมานั่งกินข้าวแต่ว่ายังต้องลุกไปกดน้ำคงจะหงุดหงิดน่าดู แล้วถ้ามากันหลายคนก็ต้องลุกกันหมดคงจะวุ่นวาย ทั้งๆที่คนในร้านก็ว่างไม่ได้ทำอะไร

โดยเล่าว่า “#น้ำดื่มบริการตนเอง สามารถพบเห็นได้ทั่วไปในประเทศไทยไม่ว่าคุณมากันกี่คนมากหรือน้อยแค่ไหน กินมากกินน้อยก็ต้องทำเอง ทำไมต้องให้ลูกค้าบริการตนเอง

จานชามสามารถนำมาให้ลูกค้าได้ทั้งที่คนของร้านเองว่างนั่งเล่นมือถือ อย่างที่เห็นในภาพลองคิดดูว่าหิวมากๆ อากาศร้อนๆลงมานั่งจะกินข้าวให้สบายใจกลับต้องมาตักน้ำกินเองเกิดมา 10 คนต้องยกมาให้ทั้ง 10 คนคงจะหงุดหงิดน่าดู

กำลังกินอร่อยๆ อ้าวน้ำหมดลุกไปกดน้ำกลับมาไก่หมดอีกหันไปมองพ่อค้านั่งสไลค์มือถือยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ ฝากถึงร้านประเภทนี้นะครับเลิกเถอะลูกค้าคือคนที่เอาเงินมาให้คุณถึงที่

แค่น้ำแข็งถังเดียวคุณให้บริการเขาไม่ได้เลยเหรอ ลำบากมากเหรอครับ รู้ว่าฟรีีผมกลับไปกินที่บ้านก็ได้ ไปเอาธรรมเนียมแบบนี้มาจากไหนกัน” มีกาารตั้งคำถามซะด้วยค่ะว่าเอาธรรมเนียมแบบนี้มาจากไหน

และอีกโพสต์หนึ่งที่ระบุว่า “#น้ำดื่มบริการตนเอง ผมค่อนข้างที่จะแอนตี้ร้านประเภทนี้ถ้าเข้าไปแล้วพบว่ามีคนของร้านว่างนั่งคุยนั่งเล่นอยู่ มีหน้าที่แค่เก็บเงินและเก็บจานเท่านั้นยกเว้นวุ่นวายจริงๆทั้งที่ถ้วย / จาน / ช้อน / ผักสามารถนำมาวางให้ลูกค้าได้

แต่น้ำดื่ม / น้ำแข็งให้เดินไปหยิบเอง และพบอีกว่าถ้วยจานนั้นวางข้างถาดแก้ว ฝากถึงร้านค้าประเภทนี้ด้วยนะครับความประทับใจแรกก็คือเสริฟน้ำครับ” ซึ่งเรื่องนี้ก็คงจะแล้วแต่มุมมองของแต่ละคนนะคะ