น้องมาร์ช สุดดีใจได้บ้านใหม่

เรียกว่าเป็นประเด็นที่หลายคนออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันอยู่ก่อนหน้านี้ เมื่อหนุุ่ม ตูน บอดี้สเเลม เตรียมกลับมาวิ่งอีกครั้งเพื่อหาทุนการศึกษาให้กับโรงการ ก้าวเพื่อน้องปีที่ 2 หาทุนให้กับนักเรียน 109 คนที่จบม.3 เเต่ไม่มีทุนเรียนต่อ จนทำให้หลายคนต่างมองว่าการเปิดรับบริจาคเป็นการเเก้ปัญหาที่ปลายเหตุ

เเละเป็นหน้าที่ของทางรัฐบาลเเละกระทรวงศึกษาธิการที่จะต้องจัดการให้เด็กๆได้เรียนต่อ พร้อมทั้งหลายคนต่างพากันตั้งคำถามอีกว่า หนุ่มตูนนั้นมองไม่เห็นปัญหาที่เกิดขึ้นบ้างหรือ ล่าสุด ทางเพจโรงเรียนเชียงสาศิลปสถาน ได้ออกมาอัปเดตความคืบหน้าของบ้านใหม่น้องมาร์ช

หลังจากที่ก่อนหน้านี้หนุ่มตูนได้นำเงินส่วนตัวมาช่วยสร้างบ้านให้กับน้องมาร์ช โดยทางเพจโรงเรียนได้เผยว่า “รายงานความคืบหน้า บ้านน้องมาร์ช เด็กชายจักรพงษ์ เอื้อมกิจการดี

ที่ได้รับความเมตตา และได้รับการช่วยเหลือ ได้รับโอกาสดีๆในชีวิตเหมือนคนอื่นๆ จากพี่ตูน บอดี้สแลม พร้อมด้วยคณะทีมงานมูลนิธิก้าวคนละก้าว(ก้าวเพื่อน้อง)

ขณะนี้บ้านที่สร้างมีความคืบหน้า80 % แล้ว และเนื่องในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ 2565 และวันเด็กแห่งชาติที่จะมาถึงนี้ โรงเรียนเชียงสาศิลปสถาน ผู้บริหาร

คณะครู บุคลากร พร้อมด้วยนักเรียนทุกคน ขออาราธนาสิ่งศักดิ์ในสากลโลกนี้ได้ดลบันดาลให้พี่ตูน พี่ก้อย พร้อมทั้งคณะทีมงานก้าวคนละก้าวทุกท่านจงประสบแต่ความสุขความเจริญ

ด้วยวรรณะ สุขะ พละ ด้วยเทอญขอขอบพระคุณทุกภาคส่วนเป็นอย่างสูงที่ให้ความช่วยเหลือ และให้โอกาสเด็กที่มีฐานะยากจนได้มีโอกาสศึกษาต่ออย่างเท่าเทียมกัน

ขอผลบุญที่ทุกๆท่านได้กระทำจงส่งผลให้ท่านประสบแต่ความสุข ความเจริญในหน้าที่การงานตลอดไป​ ​ #มูลนิธิก้าวคนละก้าว​ ก้อย-ตูน koytoonfamily

​เครดิต​ภาพบางส่วน​จาก:กสศ.​กองทุน​เพื่อความเสมอภาค​ทางการศึกษา”นอกจากนี้น้องมาร์ชยังได้เขียนข้อความขอบคุณหนุ่มตูนอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูล:โรงเรียนเชียงสาศิลปสถาน