ดีเจมะตูม เข้าพิธีอุปสมบทแล้ว

ก่อนหน้านี้แห่ร่วม อนุโมทนากับ ดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร โดยเจ้าตัวได้เผยว่าเตรียมจะเข้าพิธีอุปสมบทในวันคล้ายวันเกิดของตัวเองที่มีอายุครบ 32 ปี เพื่อนพ้องในวงการและเหล่าแฟนคลับก็แห่เข้ามาอนุโมทนาบุญกับ ดีเจมะตูม อันอย่างคับคั่งเลยทีเดียว

โดยเมื่อช่วงเช้าวันนี้ 9 ม.ค. 65 ดีเจมะตูม ได้เข้าพิธีอุปสมบทเพื่อทดแทนคุณพ่อแม่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ณ พระอุโบสถ วัดโพธิทอง แขวงบางมด เขตจอมทอง เป็นที่เรียบร้อยแล้วอย่างเรียบง่ายเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19ที่แพร่ระบาดหนัก

โดยมี พระครูวิสิษฎ์พิทยาคม หรือ หลวงพ่อวราห์ ปุญฺญวโร เจ้าอาวาสวัดโพธิทอง ลงเจริญพระพุทธมนต์ ซึ่งได้ฉายาทางธรรมว่า โชติปญฺโญ (โช-ติ-ปัญ-โญ) แปลว่า ผู้มีปัญญาอันสว่างไสว

ในขณะเดียวกันก่อนเข้าพิธีอุปสมบท ดีเจมะตูม ก็ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ระบุว่า ” 9มกราคม • สุขสันต์วันเกิดแด่ข้าพเจ้า ขอให้การจุดเทียนชัยหน้าองค์พระประธานในวันเกิดนี้

เป็นแสงสว่างนำทางไปสู่ธรรมที่ สว่าง สะอาด สงบ ขอให้คุณพระศรีรัตนตรัย และพระธรรมคำสอนขององค์สัมมาสัมพุทธเจ้า ประธานสิ่งที่ล้ำค่าที่สุดที่ข้าพเจ้าปรารถนาที่สุดในวันเกิดปีนี้ นั้นคือ “สติปัญญา” สาธุการ🙏🤍 ”

” • อายุ วัณโน สุขขัง พลัง • #อนุโมทามิ 🙏🤍 09/01/2565 ” เพื่อนๆแห่เข้ามาร่วมอนุโมทนากันเป็นจำนวนมากหลังจากที่เจ้าตัวได้เผยภาพห่มผ้าเหลืองบวชเป็นที่เรียบร้อย

ต่อมาพี่สาวคนสนิทอย่าง ดีเจต้นหอม ศกุนตลา ก็ได้ลงภาพหลังจากที่ ดีเจมะตูม เข้าพิธีบวชเสียดายมากที่ไม่ได้ไปร่วมงานด้วยตัวเองเพราะต่อสถานการณ์โควิด-19

พร้อมะรุบข้อความว่า ” สง่างาม…เสียดายวันนี้ไม่มีโอกาสได้กราบพระด้วยตัวเอง แต่เชื่อว่าพระจะศึกษาพระธรรมได้เป็นอย่างดีตามที่ตั้งใจไว้ อนุโมทนาสาธุ !!! 🙏🙏 ”

อย่างไรก็ตามหลวงพี่ดีเจมะตูมมีกำหนดบวชเป็นเวลา 15 วันเชื่อว่าการบวชครั้งนี้จะทำให้จิตใจดีขึ้นมากๆ ทางเราก็ขออนุโมทนาบุญด้วยนะคะ สาธุๆ

ขอบคุณข้อมูล : dj_matoom , djtonhorm