เปิดชีวิต หมวย อริสรา หลังเลิกเป็นนักเเสดง

เรียกได้ว่าเป็นผู้ประกาศข่าวสาวสวยที่เคยโลดเเล่นอยู่ในวงการบันเทิงสำหรับ หมวย อริสรา เกิดเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2518 ในครอบครัวคนไทยเชื้อสายจีน ที่กรุงเทพมหานครซึ่งเธอเป็นลูกคนที่ 2 ของนายสุกิจ และนางจุฑารัตน์ กำธรเจริญ มีพี่ชาย 1 คนคือ นพพร กำธรเจริญ ผู้กำกับละครซิทคอม

และมีน้องชาย 1 คนพันเอก กิตติพงษ์ กำธรเจริญ หมวย เข้าสู่วงการครั้งแรกโดยการประกวดหนุ่มสาวแพรวเมื่อปี พ.ศ. 2539 และได้ตำแหน่งรองสาวแพรว จากนั้นเธอจึงมีโอกาสได้ถ่ายโฆษณา เเละได้มีบทบาทการแสดงครั้งแรกจากละครซิทคอมเรื่อง ติวเตอร์มอ ในปีเดียวกันทางช่อง 9

โดยรับบทเป็น รรินทร์ และหลังจากนั้นก็ได้มีผลงานในวงการบันเทิงทั้งงานละคร และงานพิธีกรรายการเรื่อยมาหมวยจบการศึกษาในระดับประถมศึกษา

และมัธยมศึกษาจาก โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ และระดับปริญญาบัณฑิต เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง สาขาวิชาวิทยุและโทรทัศน์ พ.ศ. 2540ระดับมหาบัณฑิต

สาขาวิชาการบริหารสื่อสารมวลชนพ.ศ. 2545 และระดับดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาสื่อสารมวลชน จากคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

นอกจากนี้เธอยัง เคยเป็นอาจารย์ประจำสาขาวิชาบริหารการสื่อสาร คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2555 – 2560

จนกระทั่งเธอได้ผันตัวเองจากงานในวงการ มาเป็นผู้ประกาศข่าวทางช่อง 3 อย่างเต็มตัว พร้อมทั้งเธอยังได้เเต่งงานกับต๋อย ปกรณ์

เเละมีลูกชายด้วยกันหนึ่งคนคือน้องกรณ์ ซึ่งเธอยังบอกด้วยว่ากว่าจะมีลูกชายคนนี้ได้เธอต้องผ่านการทำเด็กหลอดเเก้วมานับ 10 ครั้งในเวลากว่า 15 ปี

ทุ่มเงินไปมากกว่า 10 ล้าน จนกระทั่งมีลูกชายสมดั่งใจ เเละถ้าใครยังคงคิดถึงเธอก็สามารถเข้าไปติดตามสาวหมวยได้ที่อินสตาเเกรมmuayarisara ได้ค่า

ขอบคุณข้อมูล:muayarisara