ศรเพชร จากไปอย่างสงบในวัย 73 ปี

เป็นข่าวที่สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับครอบครัว เเละวงการเพลงลูกทุ่ง เมื่อนักร้องดังอย่าง ศรเพชร ศรสุพรรณ ได้จากไปอย่างสงบในวัย 73 ปี หลังเข้ารักษาตัวเมื่อวันที่ 1 พ.ย. 64 ที่ผ่านมาด้วยอาการวูบหมดสติและหยุดหายใจ แพทย์ได้ทำการช่วยชีวิตและรักษาตามอาการ จนวันที่ 8 มกราคม 2565

ศรเพชร ศรสุพรรณ ได้จากไปอย่างสงบในเวลาประมาณ 22.00 น. ที่โรงพยาบาลศิริราช อายุ 73 ปี ญาติได้นำร่างหนุ่มนาเสียงเด็ดกลับคืนบ้านเกิดและประกอบพิธีทางศาสนา ณ วัดยางไทยเจริญผล อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี

โดยทางลูกชายได้ออกมาโพสต์ข้อความไว้อาลัยคุณพ่อว่า “หลับให้สบายนะครับพ่อพ่อเหนื่อยมามากแล้วผมสัญญาจะดูแลแม่ให้ดีที่สุด#เสียงเพลงของพ่อจะอยู่ในใจของแฟนเพลงทุกคนตลอดไป”

ศรเพชร ศรสุพรรณ เกิดเมื่อวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2491 จบการศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 จากโรงเรียนวัดศรีสร้อยเพชร อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี เริ่มเข้าสู่อาชีพนักร้อง จากการเป็นนักร้องเชียร์รำวง

ของ ดำ แดนสุพรรณ โดยมี เลี้ยง กันชนะ เป็นผู้ชักนำเข้าวงการ จนได้พบกับ โผผิน พรสุพรรณ นักร้องเชียร์รำวงอีกคนหนึ่งโผผินจึงแต่งเพลงให้กับศรเพชรไว้หลายเพลงจนมีชื่อเสียงโด่งดัง

ในช่วงปี พ.ศ. 2513-2519 โดยเพลงที่สร้างชื่อเสียงอย่างมาก คือ ข้าวไม่มีขาย ได้รับรางวัล นักร้องดีเด่นเสาอากาศทองคำ จากสถานีวิทยุเสียงสามยอด ปี พ.ศ. 2518 โดยมีตัวแทนของศรเพชรมารับรางวัลแทน เนื่องจากศรเพชรติดงานร้องเพลงไว้

และไม่คิดว่าจะได้รับรางวัลนี้ผลงานเพลงที่มีชื่อเสียงในระยะแรกและต่อมา ได้แก่ หยิกแกมหยอก, เข้าเวรรอ, มอเตอร์ไซค์ทำหล่น ไอ้หวังตายแน่, ใจจะขาด, อภัยให้เรียม, เสียน้ำตาที่คาเฟ่, รักมาห้าปี

โดยศรเพชรเป็นนักร้องที่มีลูกคอสะเด็ดเป็นเอกลักษณ์จนหาใครเทียบยากในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2553 ศรเพชรเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช

และขอรับบริจาคเลือด B Rh-negative เนื่องจากมีอาการป่วยที่ก้อนเนื้อบริเวณกระเพาะอาหาร และเกิดภาวะน้ำท่วมปอด ก่อนที่จะเสียชีวิตเมื่อวันที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2565 สิริอายุรวม 73 ปี

ขอบคุณข้อมูล:ศิริโชค กล้วยแขก ศรสุพรรณ