ชีวิตของหญิงสาว ที่นอนนิ่ง 20 ปี

ต้องบอกเลยว่านาทีนี้ เวลานี้ คนที่ไม่ค่อยจะขยันตัวทำอะไรเลยก็มักจะถูกต่อว่าเป็นคนขี้เกียจสันหลังยาวเอาแต่จะกินกับนอนเท่านั้นปล่อยในคนในบ้านคอยดูแล เช่นเดียวกับหญิงสาวรายหนึ่งที่แกล้งนอนนิ่งเป็นอัมพาต 20 ปี เพราะขี้เกียจหลอกให้คนมาดูแลเอาใจ แต่ก่อนหน้านี้มาโดนจับได้เพราะหลานสาวเห็นลุกขึ้นเดินเองได้

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ม.ค. 65 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ ETtoday ประเทศจีนได้ออกรายงานว่า โดยหญิงรายดังกล่ามีชื่อว่า อู๋กุ้ยอิง วัย 65 ปี ในช่วงที่เธอป่วย แม่ก็จะคอยเอาอกเอาใจ ปรนนิบัติลูกสาวคนเล็กเป็นอย่างดีชนิดที่แทบไม่ต้องหยิบจับอะไร

แค่คันศีรษะแม่จะก็ช่วยเกา อยากกินน้ำก็แค่เอื้อมมือออกไป แม่ก็จะช่วยหยิบมาให้ และเมื่ออยากกินแตงโม แม่ก็จะจัดแจงหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ มาป้อนให้ถึงปาก ทำให้เธอใช้ชีวิตสบาย ๆ โดยไม่ต้องลุกออกจากเตียงไปไหน

เมื่อเคยชินกับการถูกเอาใจ ถ้ามีอะไรไม่ได้ดั่งใจอู๋กุ้ยอิงก็จะร้องไห้เสียงดังจนกว่าจะได้ในสิ่งที่ต้องการ ครั้งหนึ่งเธอเห็นพี่สาวมีของเล่นสวย ๆ และอยากได้ จึงร้องไห้ไม่ยอมกินอะไร แม่มาปลอบก็ยังไม่พอใจ จนสุดท้ายแม่ก็ไปดุพี่และนำของเล่นมาให้เธอ

ยิ่งเวลาผ่านไป อู๋กุ้ยอิงก็กลายมาเป็นคนเกียจคร้านที่ชอบนอนอยู่แต่บนเตียง รอให้แม่มาดูแล จนกระทั่งเธออายุ 16 ปี อู๋กุ้ยอิงก็ได้มีปัญหาทะเลาะกับพี่ชาย ก่อนจะถูกพี่คนหนึ่งตบหน้า 2 ครั้ง ด้วยความที่เธอถูกโอ๋มาตลอด จึงไม่เคยทุกข์ใจเท่านี้ นับจากนั้นเธอก็เริ่มล้มป่วย ก่อนจะบอกว่าตัวเองเป็นอัมพาต

เมื่อทราบดังนั้นแม่ก็รีบพาลูกสาวไปหาหมอ ซึ่งหมอก็ยืนยันว่าร่างกายของเธอไม่ต่างจากคนปกติ สุขภาพแข็งแรงมาก แต่ถึงอย่างนั้นอู๋กุ้ยอิงก็ยังแสดงท่าทีเหมือนคนป่วย และนอนนิ่งอยู่บนเตียงที่บ้าน ไม่สามารถลุกขึ้นได้

สุดท้ายแม่ก็ต้องกลายเป็นคนที่คอยดูแลลูกสาว ประคบประหงมอู๋กุ้ยอิงที่นอนนิ่งอยู่ตลอดทั้งวัน กระทั่งเวลาผ่านไปร่วม 20 ปี แม่วัยชราของอู๋กุ้ยอิงได้เสียชีวิตลง ทำให้ อู๋กุ้ยหลิง ผู้เป็นพี่สาว จำต้องรับน้องสาวที่เป็นอัมพาตมาดูแลที่บ้าน

จนกระทั่งวันหนึ่ง ลูกสาวของอู๋กุ้ยหลินที่กลับมาจากโรงเรียนได้บอกกับเธอว่า ตัวเองเห็นน้าสาวลุกขึ้นมาได้ ดังนั้นเพื่อจะไขปริศนา อู่อุ้ยหลินกับสามีตัดสินใจติดกล้องไว้ที่บ้าน

เพื่อบันทึกภาพสิ่งที่เกิดขึ้น จนได้เห็นน้องสาวที่เป็นอัมพาต ลุกขึ้นจากเตียงไปหาถั่วกินในครัว ก่อนที่จะกลับมานอนลงบนเตียงเช่นเดิม ครอบครัวช็อกแทบไม่อยกาจะเชื่อ

ขอบคุณข้อมูล : ettoday